Sau khi uống thuốc không nên đi ngủ ngay

Bài viết Sau khi uống thuốc không nên đi ngủ ngay thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKMVietNam.Com.Vn tìm hiểu Sau khi uống thuốc không nên đi ngủ ngay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sau khi uống thuốc không nên đi ngủ ngay”

Đánh giá về Sau khi uống thuốc không nên đi ngủ ngay


Xem nhanh
Trước đây các thầy thuốc cho uống thuốc hạ huyết áp buổi sáng dựa trên nhịp sinh học, huyết áp có xu hướng tăng vào sáng sớm khi thức dậy, tăng dần dến đỉnh trưa và giảm dần về chiều. Buổi tối khi ngủ là huyết áp thấp nhất, giảm 10-20%. Người ta gọi đó là trũng huyết áp. Ở người không có trũng huyết áp (huyết áp về đêm không hạ xuống) thì nguy cơ tim mạch sẽ cao hơn. Các thuốc hạ áp hiện nay có nhiều loại thuốc có tác dụng chậm, có tác dụng trên 24 giờ, trên cơ sở đó, thầy thuốc chọn thuốc và cho uống buổi sáng, chỉ 1 lần trong ngày.

Quan điểm cho thuốc uống tối dựa trên động lực học và dược động học của thuốc, sự làm trống của dạ dày, lưu lượng máu đến ống tiêu hoá, uống thuốc vào buổi tối thuốc được thải chậm hơn, tác dụng kéo dài hơn. Nghiên cứu khá thú vị và có thể làm thay đổi cách ghi toa của thầy thuốc trong tương lai.

Hãy LIKE và SHARE để ủng hộ AloBacsi tiếp tục làm những clip hay hơn nữa nhé!

Đăng Ký Kênh để nhận những video mới nhất: https://bit.ly/30HMPYK

Theo dõi những bài viết về sức khỏe, tin tức...https://alobacsi.com/
Để kết nối với chúng tôi, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/alobacsihoib...

MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIẢI ĐÁP
#tuvansuckhoe #alobacsi #suckhoe
-------

Copyright © by Alobacsi.com

DO NOT REUP

Có rất thường xuyên người thường có tập tính buổi tối trước khi đi ngủ nằm trên giường uống thuốc. Họ cho rằng, sau khi uống thuốc mà đi ngủ ngay thì có khả năng giúp cho việc hấp thụ thuốc tốt hơn. Thật ra như thế là sai! Nếu uống thuốc xong mà đi ngủ ngay, nhất là khi uống thuốc mà lại uống ít nước, thì thuốc thường bị dính và đọng lại một phần ở thực quản, không xuống tới được dạ dày.

Mọi Người Xem :   REVIEW Mặt Nạ Collagen Hoa Hồng Loại Nào Tốt? - tkmvietnam.com.vn

Có một vài loại thuốc ăn da rất mạnh, sau khi tan ra ở thực quản, sẽ tác hại đến niêm mạc của thực quản, làm viêm loét thực quản.

image

Những người bị nhẹ thì khi ăn uống cảm thấy đau, nếu nghiêm trọng có khả năng gây ảnh hưởng mạch máu, làm chảy máu.

Có thường xuyên người bị viêm loét thực quản do uống thuốc. nguyên nhân là do trong một thời gian trước khi đi ngủ họ uống loại thuốc con nhộng như: thuốc kháng sinh con nhộng, thuốc cảm con nhộng… gây ra nên.

Cách uống thuốc một cách khoa học là: khi uống thuốc nên ngồi hoặc đứng, sau khi uống thuốc không nên nằm xuống ngay, hãy đợi một lúc cho viên thuốc đi qua thực quản, tránh không để cho thuốc dính lại ở thực quản, vì như vậy sẽ làm hạn chế công dụng của thuốc và gây tổn thương đến niêm mạc của thực quản. Khi uống thuốc nên uống thường xuyên nước, thường là khoảng 200 – 300ml, tốt nhất là vận hành khoảng 5 – 10 phút rồi mới đi nằm.

Lưu ý : khi uống thuốc chỉ sử dụng nước lọc chứ không được sử dụng sữa, những loại nước ngọt, nước trà, nước hoa quả… vì chúng sẽ tương tác làm mất tác dụng của thuốc.

Nếu như khi uống thuốc có cảm giác thuốc nghẹn lại ở thực quản, chờ một lúc mà điều này không những không đỡ lại còn nghiêm trọng hơn thì nên lập tức đi bệnh viện. mặt khác, trước khi đi ngủ không được uống thuốc hạ huyết áp vì dễ gây ra ra bệnh tim mạch.

Mọi Người Xem :   Zaodich, Sàn giao dịch, mua bán & thanh lý tin cậy của thành viên Webtretho.

DS. KIM CHUNGCác câu hỏi về uống thuốc vào buổi tối có tốt không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê uống thuốc vào buổi tối có tốt không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/