Thuốc tránh thai dạng viên sẽ làm bạn tăng cân?

Bài viết Thuốc tránh thai dạng viên sẽ làm bạn tăng cân? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKM Việt Nam tìm hiểu Thuốc tránh thai dạng viên sẽ làm bạn tăng cân? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thuốc tránh thai dạng viên sẽ làm bạn tăng cân?”

Đánh giá về Thuốc tránh thai dạng viên sẽ làm bạn tăng cân?


Xem nhanh

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, tư vấn và điều trị trong lĩnh vực Sản Phụ khoa.

1. Thuốc tránh thai dạng viên có gây tăng cân?

Mặc dù hiếm gặp, nhưng một số phụ nữ thực sự có tăng cân một chút khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai dạng viên. Đây là một tác dụng không mong muốn tạm thời, nguyên nhân là do hiện tượng tăng giữ nước chứ không phải do béo thực sự.

Kết quả tổng hợp của 44 nghiên cứu cho thấy không có bằng chứng thuốc tránh thai dạng viên gây nên tăng cân ở đại đa số phụ nữ. Và cũng như các tác dụng không mong muốn khác của thuốc tránh thai dạng viên, việc tăng cân chỉ diễn ra rất nhẹ và sẽ biến mất trong khoảng thời gian từ 2 tới 3 tháng.

2. Làm gì khi bị tăng cân do sử dụng thuốc tránh thai dạng viên?

Nếu bị tăng cân do sử dụng thuốc tránh thai dạng viên, cũng như gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào của thuốc, hãy tham vấn bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ chỉ định sử dụng một loại thuốc tránh thai dạng viên khác, bởi không phải tất cả các loại thuốc tránh thai dạng viên đều giống nhau.

Uống thuốc tránh thai gây rối loạn nội tiết
Đa số thuốc tránh thai dạng viên sử dụng cùng một loại estrogen ở các liều khác nhau

Thuốc tránh thai dạng viên gồm có hai loại:

  • Thuốc tránh thai dạng viên tổng hợp, chứa hai nội tiết tố là estrogen và progestin.
  • Thuốc tránh thai dạng viên chỉ chứa progestin.

Đa số thuốc tránh thai dạng viên sử dụng cùng một loại estrogen ở các liều khác nhau, nhưng mỗi một nhãn hiệu thuốc khác nhau có thể sử dụng một loại nội tiết tố progestin khác nhau ở những liều khác nhau. Và rất có thể từ đó mà có các tác dụng không mong muốn khác nhau.

Mọi Người Xem :   Thay ắc quy xe đạp điện Hkbike- Chính hãng, Giá rẻ

Dù có sử dụng loại thuốc nào, hãy kiên nhẫn trong ít nhất 3 tháng để tác dụng không mong muốn biến mất.

3. Tỉ lệ thành phần của thuốc tránh thai dạng viên hiện nay đã thay đổi

Thư giãn
Ngày nay thuốc tránh thai dạng viên chứa nồng độ nội tiết tố thấp hơn rất nhiều, và tăng cân không còn là tác dụng không mong muốn đáng lo ngại nữa

Thuốc tránh thai dạng viên kể từ khi được bán lần đầu tiên vào những năm đầu 1960 chứa nồng độ nội tiết tố estrogen và progestin rất cao. Liều cao estrogen có thể gây tăng cân do tăng giữ nước và tăng cảm giác thèm ăn. Do đó cách đây nửa thế kỉ có một số phụ nữ dùng thuốc tránh thai dạng viên đã bị tăng cân.

Ngày nay thuốc tránh thai dạng viên chứa nồng độ nội tiết tố thấp hơn rất nhiều, và tăng cân không còn là tác dụng không mong muốn đáng lo ngại nữa.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: webmd.comCác câu hỏi về thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Mua Nước Hoa Hồng Dưỡng Ẩm Evoluderm Lotion Tonique 500ml giá 165,000 trên tkmvietnam.com.vn

Các Hình Ảnh Về thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân


Các hình ảnh về thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về thuốc tránh thai nào tốt không tăng cân từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/