Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu?

Bài viết Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKMVietNam.Com.Vn tìm hiểu Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu?”

Đánh giá về Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu?


Xem nhanh

TraCuuThuocTay.com chia sẻ: Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% điều trị bệnh gì?. Thuốc mỡ Salicylic 5% công dụng, tác dụng phụ, liều lượng.

BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% giá bao nhiêu? mua ở đâu? Tp HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng. Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

MỤC LỤC:

Thuốc mỡ Salicylic 5%

Tác giả: Ths.Dược sĩ Phạm Liên

Tham vấn y khoa nhóm biên tập. ngày cập nhật: 26/10/2012

Thuốc mỡ Salicylic 5%
Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu
Dạng bào chế:Thuốc mỡ bôi da
Đóng gói:Lọ 30g, 50g, 100g

Thành phần:

Mỗi 30 gam thuốc mỡ chứa: Acid Salicylic 1,5g
SĐK:VD-31304-18
Nhà sản xuất:Công ty cổ phần hóa Dược Việt Nam – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:Công ty cổ phần hóa Dược Việt Nam
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Làm bạt sừng, bong vảy. Chữa vảy nến, nấm

Liều lượng – Cách dùng

Rửa sạch vùng da để nhiễm bệnh, lau khô. Bôi thuốc ngày ngày 2-4 lần.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Tác dụng phụ:

Có thể gây kích ứng hoặc dị ứng ngoài da…Khi thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng sử dụng thuốc. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thông tin thành phần Salicylic acid

Dược lực:
Salicylic acid là thuốc làm tróc lớp sừng da, chống tiết bã nhờn, trị vảy nến, là chất ăn da.
Acid salicylic có tác dụng làm tróc mạnh lớp sừng da và sát khuẩn nhẹ khi bôi trên da. ở nồng độ thấp, thuốc có tác dụng tạo hình lớp sừng (điều chỉnh những bất thường của quá trình sừng hóa); ở nồng độ cao (>1%), thuốc có tác dụng làm tróc lớp sừng. Acid salicylic làm mềm và phá hủy lớp sừng bằng cách hydrat hóa nội sinh, có thể do làm giảm pH, làm cho lớp biểu mô bị sừng hóa phồng lên, sau đó bong tróc ra. Khi bôi quá nhiều, thuốc có thể gây hoại tử da bình thường. ở nồng độ cao (ví dụ 20%), acid salicylic có tác dụng ăn mòn da. Môi trường ẩm là cần thiết để acid salicylic có tác dụng làm lợt và làm bong tróc mô biểu bì. Thuốc có tác dụng chống nấm yếu, nhờ làm bong lớp sừng ngăn chặn nấm phát triển và giúp cho các thuốc chống nấm thấm vào da. Khi phối hợp, acid salicylic và lưu huỳnh có tác dụng hợp lực làm tróc lớp sừng.
Không dùng acid salicylic đường toàn thân, vì tác dụng kích ứng rất mạnh trên niêm mạc tiêu hóa và các mô khác.
Dược động học :
Acid salicylic được hấp thu dễ dàng qua da và bài tiết chậm qua nước tiểu, do vậy đã có trường hợp bị ngộ độc cấp salicylat sau khi dùng quá nhiều acid salicylic trên diện rộng của cơ thể.
Tác dụng :
Acid salicylic có tác dụng làm tróc mạnh lớp sừng da và sát khuẩn nhẹ khi bôi trên da. Ở nồng độ thấp, thuốc có tác dụng tạo hình lớp sừng (điều chỉnh những bất thường của quá trình sừng hoá), ở nồng độ cao (>1%), thuốc có tác dụng làm tróc lớp sừng.
Mọi Người Xem :   [ĐÁNH GIÁ] Silk Collagen Herusea Coresi Nhật có tốt không?

Acid salicylic làm mềm và phá huỷ lớp sừng bằng cách hydrat hoá nội sinh, có thể do làm giảm pH, làm cho lớp biểu mô bị sừng hoá phồng lên, sau đó bong tróc ra. Khi bôi quá nhiều, thuốc có thể gây hoại tử da bình thường.

Ở nồng độ cao acid salicylic có tác dụng ăn mòn da. Môi trường ẩm là cần thiết để acid salicylic có tác dụng làm lợt và làm bong tróc mô biểu bì.

Thuốc có tác dụng chống nấm yếu nhờ làm bong lớp sừng ngăn chặn nấm phát triển và giúp cho các thuốc chống nấm thấm vào da. Khi phối hợp acid salicylic và lưu huỳnh có tác dụng hợp lực làm tróc lớp sừng.

Khôngdùng acid salicylic đường toàn thân, vì tác dụng kích ứng rất mạnh trên niêm mạc tiêu hoá và các mô khác.

Chỉ định :
Thuốc dùng tại chỗ dưới dạng đơn chất hoặc phối hợp với thuốc khác để điều trị triệu chứng các trường hợp:
Viêm da tiết bã nhờn, vảy nến ở mình hoặc da đầu, vảy da đầu và các trường hợp bệnh da tróc vảy khác. 
Loại bỏ các hạt mụn cơm thông thường và ở bàn chân. 
Chứng tăng sừng khu trú ở gan bàn tay và gan bàn chân. 
Trứng cá thường.
Liều lượng – cách dùng:
Bôi acid salicylic tại chỗ trên da, 1 – 3 lần/ngày.
– Dạng thuốc mỡ, thuốc nước hoặc kem bôi: Bôi lượng vừa đủ lên vùng da cần điều trị, xoa nhẹ.
– Dạng thuốc gel: Trước khi bôi dạng gel, làm ẩm vùng da cần điều trị trong ít nhất 5 phút để tăng tác dụng của thuốc.
– Dạng thuốc dán: Rửa sạch và lau khô vùng da. Ngâm tẩm các mụn cơm trong nước ấm 5 phút, lau khô. Cắt miếng thuốc dán vừa với mụn cơm, vết chai hoặc sẹo.
– Các vết chai hoặc sẹo: Cần thay miếng thuốc dán cách 48 giờ một lần, và điều trị trong 14 ngày cho đến khi hết các vết chai hoặc sẹo. Có thể ngâm tẩm các vết chai hoặc sẹo trong nước ấm ít nhất 5 phút để giúp các vết chai dễ tróc ra.
– Các hạt mụn cơm: Tùy thuộc vào chế phẩm, dán thuốc 2 ngày một lần hoặc dán khi đi ngủ, để ít nhất 8 giờ, bỏ thuốc dán ra vào buổi sáng và dán thuốc mới sau 24 giờ. Trong cả hai trường hợp, cần tiếp tục dùng thuốc có thể tới 12 tuần, cho đến khi tẩy được hạt cơm.
– Dạng nước gội hoặc xà phòng tắm: Làm ướt tóc và da đầu bằng nước ấm, xoa đủ lượng nước gội hoặc xà phòng tắm để làm sủi bọt và cọ kỹ trong 2 – 3 phút, xối rửa, xoa và bôi lại, sau đó xối nước sạch.
– Không dùng các chế phẩm có nồng độ acid salicylic trên 10% cho các mụn cơm vùng da bị nhiễm khuẩn, viêm, kích ứng, ở mặt, bộ phận sinh dục, mũi, miệng, các mụn cơm có lông mọc, nốt ruồi hoặc vết chàm. Cũng không dùng các chế phẩm này cho những người bệnh bị đái tháo đường hoặc suy tuần hoàn.
Chống chỉ định :
Tác dụng phụ
Dùng dài ngày acid salicylic trên diện rộng có thể bị ngộ độc salicylat (với các triệu chứng: lú lẫn, chóng mặt, đau đầu nặng hoặc liên tục, thở nhanh, tiếng rung hoặc có tiếng vo vo trong tai liên tục).

Điều trị các mụn cơm với thuốc nồng độ cao có thể gây ăn da, và do đó làm các mụn cơm dễ lan rộng.

Thường gặp: kích ứng da nhẹ, cảm giác bị châm đốt.

Ít gặp: kích ứng da, trung bình đến nặng. Loét hoặc ăn mòn da, đặc biệt khi dùng chế phẩm có acid salicylic nồng độ cao.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và TraCuuThuocTay.com tổng hợp.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? bình luận cuối bài viết.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

  • Nội dung của TraCuuThuocTay.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Thuốc mỡ Salicylic 5% tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.
  • Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.
  • Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn.
  • About
  • Latest Posts
Follow me
Latest posts by Tra Cứu Thuốc Tây (see all)
  • Thuốc Iressa tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? – 26/04/2022
  • Thuốc Fabafixim 100 tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? – 26/04/2022
  • Thuốc Aumirid 200 tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu? – 26/04/2022


Các câu hỏi về thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu


Các hình ảnh về thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về thuốc mỡ salicylic giá bao nhiêu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/