THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU

Bài viết THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Tkmvietnam.com.vn tìm hiểu THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem chủ đề về : “THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU”Xem thêm:
  • Thuốc trợ phổi cho thai nhi giá bao nhiêu? Có nên tiêm thuốc trợ phổi thai nhi khi mang thai không?
  • Tiêm thuốc trợ phổi cho thai nhi khi mang thai: Những điều cần biết | Vinmec
  • THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU
BS CK1. Nguyễn Phương Nam – Bệnh viện Hùng Vương.Phụ nữ mang thai chắc hẳn có trăm ngàn mối lo lắng. Một trong số đó có lẽ là lo lắng con mình sinh ra không đủ ngày đủ tháng. Nếu bạn đã từng sinh non hoặc có nguy cơ sinh non trong thai kỳ này, hẳn bạn sẽ còn lo lắng nhiều hơn nữa. Một loại thuốc thường được dùng để giảm biến chứng cho trẻ sơ sinh non tháng là CORTICOSTEROIDS, để bạn dễ hiểu tôi sẽ gọi nôm na  là “THUỐC HỖ TRỢ PHỔI”Vậy: Thuốc hỗ trợ phổi là gì? Tại sao thuốc này hữu ích trong thai kỳ? Liệu thuốc này có gây ra hại cho bạn và con bạn? Khi nào nên dùng và cho ai?
Mọi Người Xem :   [Review] Kem Aiyura Có Tốt Hay Không? Giá Bao Nhiêu?

1. Thuốc hỗ trợ phổi (corticosteroids) là gì ?

Corticosteroid là một loại thuốc được tiêm cho bạn nếu bạn khả năng sinh non. Corticosteroid được tiêm bắp ở đùi hoặc cánh tay trên. Một đợt tiêm duy nhất corticosteroid khả năng gồm 2 đến 4 mũi tiêm trong khoảng thời gian 24-48 giờ.

2. Tại sao nó lại hữu ích ?

Corticosteroid được dùng trong nhiều năm qua ở những phụ nữ được cho là khả năng cao sinh non. Sơ sinh non tháng (trước 37 tuần) có nguy cơ cao về các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là hô hấp, tiêu hóa và nhiễm trùng. Những vấn đề này có chiều hướng càng nghiêm trọng hơn khi sơ sinh cực non. Một đợt tiêm duy nhất corticosteroid đã được thấy giúp ích cho sự phát triển của bé sơ sinh và vì thế sẽ tăng cơ hội sống sót cho con bạn. Nó cũng làm sụt giảm khả năng biến chứng nghiêm trọng sau khi sinh như các vấn đề về hô hấp do phổi không phát triển đầy đủ, xuất huyết nội sọ, nhiễm trùng nặng hoặc viêm ruột.

3. Thuốc này khả năng gây ra hại cho bạn hoặc con bạn không?

Một đợt duy nhất gồm 2 đến 4 mũi tiêm được xem là an toàn cho bạn hoặc con bạn.

4. Nên dùng ở giai đoạn nào của thai kỳ ?

Corticosteroid hữu ích nhất khi được tiêm cho bạn từ 24 tuần đến 34 tuần 6 ngày theo Hiệp hội Sản Phụ Khoa Hoàng Gia Anh. Nếu bạn dự định mổ lấy thai từ 35 tuần đến 38 tuần 6 ngày, corticosteroid thường được dùng.
Mọi Người Xem :   Kem bôi da Thuần Mộc - Giải pháp bảo vệ, hỗ trợ phục hồi da cho trẻ

5. Hiệu quả bao lâu ?

Corticosteroid hữu ích nhất nếu liều cuối cùng được cho bạn từ 24 giờ đến 1 tuần trước khi bạn sinh. Vẫn khả năng có lợi ích ngay cả khi con bạn được sinh không quá 24 giờ của liều đầu tiên.

6. Ai nên dùng ?

Bạn khả năng được khuyên dùng corticosteroid nếu bạn có nguy cơ sinh non trước 35 tuần, ví dụ như những trường hợp sau:
  • Nếu bạn đang chuyển dạ sinh non
  • Nếu bạn có dấu hiệu dọa sinh non
  • Nếu bạn vỡ ối non khi không có cơn gò
  • Nếu có ích cho con bạn khi được chỉ định sinh sớm, ví dụ nếu con bạn chậm tăng trưởng trong tử cung.
  • Nếu có ích cho bạn vì bạn có nguy cơ sinh non, chẳng hạn bạn đang bị bệnh nghiêm trọng, đang chảy máu nặng hoặc có tiền sản giật nặng.
  • Nếu bạn có kế hoạch mổ lấy thai trước 39 tuần, corticosteroid được khuyến cáo để giảm khả năng bệnh lý hô hấp cho con bạn.
  • Nếu bạn có đái tháo đường hoặc đái tháo đường thai kỳ, bạn khả năng cần nhập viện vì corticosteroid làm tăng đường huyết.

7. Khi nào thì không dùng thuốc được?

Corticosteroid khả năng ức chế hệ miễn dịch của mẹ, nhưng không có bằng chứng rằng một đợt duy nhất corticosteroid sẽ gây ra hại cho bạn thậm chí ngay cả khi bạn nhiễm trùng nặng.

8. Có cần chích thuốc lặp lại nhiều lần không?

Nếu bạn đã được tiêm một đợt corticosteroid, bạn không cần được tiêm một đợt nữa trong cùng một thai kỳ.(Nguồn: Hiệp hội Sản Phụ Khoa Hoàng Gia Anh)
 
Mọi Người Xem :   Mua Máy may SINGER Chính Hãng, Giá Tốt Tháng 7/2022

Các câu hỏi về THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! 

Các Hình Ảnh Về THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU

THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? - PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂUCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #THUỐC #HỖ #TRỢ #PHỔI #LÀ #GÌ #PHÒNG #KHÁM #SẢN #PHỤ #KHOA #NGỌC #CHÂU

Tra cứu báo cáo về THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về THUỐC HỖ TRỢ PHỔI LÀ GÌ? – PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA NGỌC CHÂU từ web Wikipedia tiếng Việt.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/