Nội soi đại tràng giá bao nhiêu và thực hiện như thế nào? | TCI Hospital

Bài viết Nội soi đại tràng giá bao nhiêu và thực hiện như thế nào? | TCI Hospital thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKMVietNam.Com.Vn tìm hiểu Nội soi đại tràng giá bao nhiêu và thực hiện như thế nào? | TCI Hospital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : TCI Hospital”

Đánh giá về Nội soi đại tràng giá bao nhiêu và thực hiện như thế nào? | TCI Hospital


Xem nhanh

Các chuyên gia tiêu hóa đánh giá cao kỹ thuật nội soi đại tràng về giá trị chẩn đoán và điều trị bệnh lý ống tiêu hóa dưới. “nội soi đại tràng giá bao nhiêu và được thực hiện như thế nào?” –  Đây là thắc mắc của đông đảo người bệnh có ý định tiến hành nội soi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về nội soi đại tràng và tìm đáp án cho câu hỏi trên.

Menu xem nhanh:

1. Thế nào là nội soi đại tràng?

Đây là kỹ thuật y học dùng để chẩn đoán hoặc điều trị bệnh lý đại trực tràng. Ống nội soi mềm có đường kính nhỏ sẽ được bác sĩ đưa vào đại tràng thông qua đường hậu môn. Đầu ống nội soi có gắn đèn và camera giúp thu lại hình ảnh bên trong niêm mạc đại trực tràng.

Nội soi đại tràng giúp bác sĩ phát hiện các tổn thương như viêm loét đại tràng, polyp, khối u,… Đây còn lại giải pháp đánh tin cậy nhất để chẩn đoán ung thư đại trực tràng. Không chỉ chẩn đoán chính xác các bệnh lý, nội soi còn giúp bác sĩ đưa ra hướng xử lý, điều trị hiệu quả và đúng đắn.

2. Nội soi đại tràng gồm những phương pháp gì?

Trước khi tìm hiểu nội soi đại tràng giá bao nhiêu, chúng ta cần nắm được các phương pháp nội soi phổ biến. Hiện nay có 2 phương pháp nội soi đại tràng chính, bao gồm nội soi tiêu chuẩn và nội soi không đau.

Với nội soi đại tràng tiêu chuẩn, bác sĩ thực hiện nội soi khi người bệnh đang tỉnh táo. Điều này có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu trong quá trình nội soi. Lý do là bởi đại tràng có cấu tạo dài với nhiều chỗ gập góc, ống nội soi di chuyển có thể gây cảm giác căng tức hoặc đau đớn.

Ngược lại, nội soi đại tràng không đau được thực hiện sau khi người bệnh đã được gây mê tĩnh mạch. Người bệnh chìm vào giấc ngủ ngon êm ái, không hề đau hay khó chịu. Bác sĩ dễ dàng thực hiện thao tác do người bệnh nằm yên, không bị kích thích. Thời gian nội soi vì thế được rút ngắn, chỉ trong vòng 10 – 15 phút. Song thời gian chuẩn bị cho nội soi đại tràng không đau lại lâu hơn do người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng được chỉ định. Ngoài ra, sau khi kết thúc nội soi, người bệnh cần lưu viện chờ tỉnh mê rồi mới nhận kết quả và đọc kết quả với bác sĩ.

3. Vai trò của nội soi đại tràng

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh này giúp chỉ điểm các bất thường, tổn thương tại đại trực tràng. Cụ thể, thông qua nội soi, bác sĩ sẽ phát hiện tình trạng viêm loét đại trực tràng, polyp, khối u, xuất huyết đại trực tràng,… Đặc biệt với công nghệ NBI 5P hiện đại nhất thế giới, nội soi còn có thể truy vết ung thư đại trực tràng từ giai đoạn khởi phát.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn có thể tiến hành các can thiệp như: sinh thiết lấy mẫu bệnh phẩm và làm xét nghiệm mô bệnh học, chẩn đoán chính xác ung thư; cầm máu; cắt polyp; loại bỏ các khối u, tổ chức tiền ung thư;…

Như vật, từ việc phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý đại trực tràng trong đó có ung thư, nội soi giúp bác sĩ đưa ra hướng xử trí hiệu quả, chặn đứng các biến chứng nguy hiểm.

nội soi đại tràng giá bao nhiêu và cách thực hiện

Không chỉ phát hiện các bệnh lý, nội soi đại tràng còn có thể giúp bác sĩ can thiệp để điều trị bệnh hiệu quả

4. Tìm hiểu nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Chi phí nội soi đại tràng ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau. Chi phí này phụ thuộc vào trang thiết bị nội soi, chất lượng y tế và dịch vụ chăm sóc. Bạn có thể tham khảo giá nội soi đại tràng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI ngay dưới đây.

Mọi Người Xem :   Mua Nước Hoa Nam Giorgio Armani Acqua Di Gio EDT 100ml giá 1,900,000 trên tkmvietnam.com.vn

Tuy nhiên cần lưu ý rằng chi phí nội soi trong bài chỉ có giá trị tham khảo. Giá nội soi có thể thay đổi theo từng thời điểm, phụ thuộc vào chính sách của Hệ thống.

4.1. nội soi đại tràng giá bao nhiêu – Nội soi tiêu chuẩn

Với phương pháp nội soi đại tràng tiêu chuẩn, chi phí thực hiện là khoảng 1.309.000 VNĐ nếu không tiến hành sinh thiết. Trong khi đó, nếu có sinh thiết, chi phí là khoảng 1.419.000 VNĐ.

Nội soi đại tràng với công nghệ NBI 5P có chi phí 2.420.000. Mức giá này đã bao gồm thủ thuật sinh thiết.

4.2. nội soi đại tràng giá bao nhiêu – Nội soi không đau

Nội soi không đau khác với phương pháp tiêu chuẩn là có thêm thủ thuật gây mê. Phí gây mê là 900.000 VNĐ, các chi phí còn lại hoàn toàn tương tự.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nội soi, người bệnh có thể cần chi trả thêm các chi phí phát sinh như: phí xét nghiệm, cắt polyp,…

5. Các bước thực hiện nội soi đại tràng

5.1. Quy trình nội soi tiêu chuẩn

Nội soi đại tràng tiêu chuẩn gồm các bước như sau:

– Bước 1: Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa. Qua các triệu chứng lâm sàng của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nội soi đại tràng phù hợp và các xét nghiệm liên quan cần thực hiện.

– Bước 2: Làm hồ sơ trước nội soi cùng điều dưỡng. Người bệnh cung cấp các thông tin về tiền sử bệnh lý, dị ứng, được đo huyết áp,… để đảm bảo nội soi diễn ra an toàn, thuận lợi nhất.

– Bước 3: Làm sạch đại tràng (có thể uống thuốc nhuận tràng mạnh hoặc tiến hành thụt tháo).

– Bước 4: Bác sĩ thực hiện nội soi đại tràng.

– Bước 5: Người bệnh nhận kết quả nội soi và suất ăn nhẹ.

– Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả nội soi, giải thích tình trạng bệnh lý (nếu có) và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Tìm hiểu nội soi đại tràng giá bao nhiêu

Chi phí nội soi đại tràng có thể thay đổi theo từng thời điểm và phụ thuộc vào chính sách của bệnh viện

5.2. Quy trình nội soi không đau

Nội soi đại tràng không đau được thực hiện với các bước sau đây:

Mọi Người Xem :   Dior Homme Mini Size

– Bước 1: Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa. Qua các triệu chứng lâm sàng của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nội soi đại tràng phù hợp và các xét nghiệm liên quan cần thực hiện.

– Bước 2: Làm hồ sơ trước nội soi cùng điều dưỡng. Người bệnh cung cấp các thông tin về tiền sử bệnh lý, dị ứng, được đo huyết áp,… để đảm bảo nội soi diễn ra an toàn, thuận lợi nhất.

– Bước 3: Làm sạch đại tràng (có thể uống thuốc nhuận tràng mạnh hoặc tiến hành thụt tháo).

– Bước 4: Người bệnh được đặt đường truyền để duy trì đường ven và giảm cảm giác đói mệt.

– Bước 5: Bác sĩ gây mê tĩnh mạch cho người bệnh và bắt đầu thực hiện nội soi đại tràng.

– Bước 6: Người bệnh nghỉ ngơi tại phòng lưu viện sau khi hoàn tất nội soi, chờ tỉnh mê hoàn toàn.

– Bước 7: Người bệnh nhận kết quả và suất ăn nhẹ sau nội soi.

– Bước 8: Bác sĩ đọc kết quả nội soi, giải thích tình trạng bệnh lý (nếu có) và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Tóm lại, nội soi đại tràng được thực hiện theo một quy trình khoa học và tinh giản, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn cho người bệnh. nội soi đại tràng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chính sách của bệnh viện. Để nắm được thông tin chi tiết hơn về chi phí nội soi, người bệnh nên liên hệ đến tổng đài để được tư vấn cụ thể.Các câu hỏi về nội soi đại tràng giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nội soi đại tràng giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nội soi đại tràng giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nội soi đại tràng giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nội soi đại tràng giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nội soi đại tràng giá bao nhiêu


Các hình ảnh về nội soi đại tràng giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nội soi đại tràng giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về nội soi đại tràng giá bao nhiêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/