Người dân bị thiệt thòi khi sử dụng dịch vụ gửi thư qua bưu điện

Bài viết Người dân bị thiệt thòi khi sử dụng dịch vụ gửi thư qua bưu điện thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKM Việt Nam tìm hiểu Người dân bị thiệt thòi khi sử dụng dịch vụ gửi thư qua bưu điện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Người dân bị thiệt thòi khi sử dụng dịch vụ gửi thư qua bưu điện”

Cập nhật: 19:05ngày17/01/2019

(BGĐT) – Theo Thông tư số 12/2018/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 1-12-2018, các Bưu điện đã thu cước dịch vụ bưu chính theo giá mới. Theo đó thư và công văn có khối lượng 20g trở xuống thu phí (dán tem) là 4.000 đồng, từ trên 20g-100g là 6.000đ, từ trên 100g đến 250 g là 8.000đ. Kể từ khi áp dụng giá mới, nhiều thư cá nhân và công văn bị hoàn trả do thiếu cước.

Nguyên nhân là do nhiều người dân chưa biết nên cứ bỏ thư, công văn vào thùng với tem dán là 3.000đ. Ừ thì đúng rồi, có quy định là 4.000đ/thư mà dán tem chỉ 3.000đ thì bị hoàn trả! 

Nhiều cơ quan, như Sở Công Thương, Hội Bảo vệ quyền người tiêu dùng (BVQLNTD) tỉnh Bắc Giang có công văn bị trả lại do thiếu cước. Chị Đức, ở phường Thọ Xương có thư cá nhân dán tem 3.000 đồng cũng bị hoàn trả do thiếu cước…

Mọi Người Xem :   [REVIEW] Trung Tâm Anh Văn Âu Việt Mỹ - Phường 5 - KiddiHub
Người dân, thiệt thòi, sử dụng dịch vụ, gửi thư, bưu điện

Một bức thư bị hoàn trả do thiếu cước. 

Nhưng chuyện đáng bàn ở đây là Bưu điện không chuẩn bị kịp thời để thực hiện quy định trên, gây lãng phí và thiệt hại cho người dân, tổ chức khi gửi thư, công văn. 

Nhân viên văn phòng Hội BVQLNTD tỉnh có đến Bưu điện trung tâm để bổ sung cước và công văn bị hoàn trả thì nhân viên bưu điện cho biết mệnh giá tem thư thấp nhất là 3.000 đồng… Như vậy, để chuyển thư/công văn có khối lượng quy định nhỏ nhất là từ 20g trở xuống quy định là 4.000đ thì người dân phải chọn hoặc là dán tem 4.500đ hoặc 2 tem 3.000đ (thành 6000đ). 

Nghĩa là mỗi thư sẽ lãng phí từ 500đ đến 2.000đ. Nếu tính ra thì với cách làm của bưu điện hiện nay, một năm có thể lãng phí hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng khi người dân và tổ chức sử dụng dịch vụ thư qua bưu điện.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần quan tâm kiểm tra trách nhiệm của ngành Bưu điện khi thực hiện tăng phí gửi thư nhưng không bảo đảm lượng tem có mức giá phù hợp; đề nghị bưu điện cần sớm khắc phục bất cập trên, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trương Đức Nhân, Hội Bảo vệ quyền người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang

Người dân, thiệt thòi, sử dụng dịch vụ, gửi thư, bưu điệnCác câu hỏi về tem thư giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tem thư giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tem thư giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tem thư giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tem thư giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tem thư giá bao nhiêu


Các hình ảnh về tem thư giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tem thư giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về tem thư giá bao nhiêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/