Một viên ruby ​​có giá bao nhiêu? 13 ảnh Chi phí của một carat trong viên đá này là bao nhiêu? Ước tính 1 gram ruby ​​thô đỏ tự nhiên là bao nhiêu?

Bài viết Một viên ruby ​​có giá bao nhiêu? 13 ảnh Chi phí của một carat trong viên đá này là bao nhiêu? Ước tính 1 gram ruby ​​thô đỏ tự nhiên là bao nhiêu? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKMVietNam.Com.Vn tìm hiểu Một viên ruby ​​có giá bao nhiêu? 13 ảnh Chi phí của một carat trong viên đá này là bao nhiêu? Ước tính 1 gram ruby ​​thô đỏ tự nhiên là bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Một viên ruby ​​có giá bao nhiêu? 13 ảnh Chi phí của một carat trong viên đá này là bao nhiêu? Ước tính 1 gram ruby ​​thô đỏ tự nhiên là bao nhiêu?”

Đá và Khoáng sản

Một viên ruby ​​có giá bao nhiêu?

Nội dung

 1. Tiêu chí đánh giá
 2. Giá đá tự nhiên
 3. Giá của chất tương tự tổng hợp
 4. Đặc điểm của giá cả ở Nga và nước ngoài

Ruby rất đẹp, có rất nhiều truyền thuyết về anh ấy. Người ta tin rằng chủ nhân của hòn đá trở nên hạnh phúc trong tình yêu. Đá quý màu đỏ có thể cảnh báo chủ sở hữu của sự nguy hiểm bằng cách thay đổi màu sắc. Thật kỳ diệu, ở một người thường xuyên tiếp xúc với ruby, tất cả các phẩm chất tích cực đều được nâng cao.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người muốn nhận được một món đồ trang sức với khoáng chất quý phái không trở nên nhỏ hơn. Những người mua ruby ​​lần đầu tiên có một câu hỏi tự nhiên về chi phí của nó.

Tiêu chí đánh giá

Để tìm ra giá trị của đồ trang sức, bạn cần tính đến khối lượng đặc điểm.

Đây là những cái chính:

 • nguồn gốc của khoáng sản;
 • màu đá;
 • sự hiện diện của vết nứt;
 • sự hiện diện của các đốm, bong bóng và mất điện;
 • trọng lượng khoáng sản;
 • cắt;
 • gia công.

Giá của đá quý tự nhiên không được xác định bằng rúp, nhưng bằng đô la Mỹ.

Lĩnh vực

Tiền gửi của hồng ngọc được tìm thấy trên mỗi lục địa, ngoại trừ Nam Cực băng giá. Về mặt thương mại, đá quý được khai thác ở châu Á: ở Ceylon, ở Việt Nam và Thái Lan.

Tiền gửi nổi tiếng của châu Phi được đặt tại Kenya, Mozambique, Madagascar và Tanzania. Nga đang tìm kiếm đá tương đối gần đây. Sau chiến tranh, việc khai thác được thực hiện ở Polar Urals và trong các pegmatites của Pamir.

Ở Myanmar (trước đây là Miến Điện), người ta đã tìm thấy mẫu vật nổi tiếng nhất, lớn nhất, chất lượng cao nhất và đắt nhất của khoáng sản rạng rỡ.

Viên đá lớn nhất 400 cara đã được tìm thấy ở Miến Điện. Thật không may, nó đã không được bảo tồn ở dạng ban đầu của nó. Ông được chia thành ba phần.

Mọi Người Xem :   Sữa Dưỡng Thể Trị Mụn Lưng Papulex Lotion 125Ml

Đến bây giờ các mỏ của Miến Điện đã trở nên nghèo hơn. Nedra trong nhiều thế kỷ đã cho thế giới vẻ đẹp và khá cạn kiệt.

Một khu vực đầy hứa hẹn để khai thác là Ấn Độ. Được biết, hồng ngọc được tìm thấy ở cùng một nơi với sapphire. Và tiền gửi Kashmir rất giàu sapphire. Cùng với các khoáng chất chính, đi qua và hồng ngọc. Có lẽ sớm thôi Ấn Độ sẽ trở thành nhà cung cấp nguyên liệu chính mới cho ngành trang sức.

Chúng tôi đưa ra một ví dụ về chi phí tùy thuộc vào nguồn gốc.

Đối với một carat của viên ruby ​​lớn của Miến Điện, họ phải trả từ hai đến 90 nghìn đô la Mỹ. Và đá không nóng từ Mozambique rẻ hơn nhiều. Với trọng lượng 4-5 carat, một viên ruby ​​chất lượng cao sẽ có giá từ người mua từ 500 đến vài nghìn.

Chất lượng

Trong tự nhiên, đá lý tưởng là cực kỳ hiếm. Hầu hết có các khuyết tật khác nhau: đốm, lỗ rỗng và vết nứt. Những cốm khó nhìn thấy sai sót hoặc không có chúng có chất lượng cao.

Một số vùi cho rubies giá trị hơn. Ví dụ, sự hiện diện bên trong viên đá của các vết nứt nhỏ dưới dạng một ngôi sao với sáu tia làm tăng đáng kể giá trị của nó. Mẫu vật như vậy là cực kỳ hiếm, do đó chúng được đánh giá cao.

Thước đo chất lượng là sự sạch sẽ. Theo độ tinh khiết, khoáng chất được chia thành 3 loại:

 • cái đầu tiên bao gồm những viên đá sạch và những viên đá có vùi khổ sở hoặc những vết nứt sọc mỏng;
 • corundum với khuyết tật nhỏ và dày lên được quy cho thứ hai;
 • thứ ba bao gồm các mẫu vật mờ đục hoặc đá có độ đục lớn.

Chế biến có tác động đáng kể đến giá cả. Cắt có giá trị cao với hình thức và tỷ lệ chính xác. Sau khi cắt trên đá, không nên nạo vét và sứt mẻ, trầy xước và trầy xước.

Trong một nỗ lực để bảo tồn kích thước của viên ruby, các thợ cắt làm cho phần dưới của nó, được gọi là gian hàng, kéo dài. Hành động tương tự làm xấu đi sự xuất hiện.

Dạng tinh thể tốt nhất có hình dạng tròn, giá trị của chúng cao hơn so với các loại thân họ hình quả lê và loại Marse ốp mặt. Cắt cabon được sử dụng cho các khoáng sản với số lượng lớn bao gồm và ly dị, được gọi là Ngôi sao ngôi sao trong ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Giá của corundum phụ thuộc vào loại chế biến. Đá không yêu cầu xử lý nhiệt phức tạp đặc biệt, không có hơn năm phần trăm của tất cả từng được tìm thấy.

Xử lý nhiệt được sử dụng để cải thiện chất lượng đá quý, độ tinh khiết và màu sắc của chúng. Các hoạt động được gọi là ennobling. Các vật liệu nguồn được đặt trong các buồng đặc biệt và được làm nóng đến 800-1900 độ. Dưới ảnh hưởng của nhiệt, màu sắc thay đổi, sắc thái được loại bỏ. Các vùi bên trong ruby ​​tan chảy và độ tinh khiết tăng lên.

Mọi Người Xem :   Kem siêu dưỡng trắng da toàn thân Kitdy Ngọc Trinh

Nếu chúng ta so sánh các loại đá được xử lý nhiệt và các loại đá thông thường, giá của loại đá này cao gấp hai hoặc thậm chí ba lần, tất cả những thứ khác đều bằng nhau.

Tinh chế thường kết thúc với sự phong phú của các vết nứt. Khiếm khuyết được loại bỏ bằng cách điền vào kính chì. Nó trông giống như một hòn đá sạch đẹp. Tuy nhiên, những viên hồng ngọc như vậy rơi vào loại rẻ nhất. Chúng thường được tìm thấy trong các cửa hàng trang sức, cùng với các đối tác tổng hợp. Chi phí của corundum “vá” thay đổi trong khoảng 1-20 đô la Mỹ mỗi carat.

Kích thước

Đối với đá quý, người ta thường nói không phải về kích thước, mà là về trọng lượng. Khối lượng là tính năng quan trọng nhất. Trọng lượng được đo bằng đơn vị đặc biệt – carat. Để so sánh tốt hơn với các biện pháp cân nặng thông thường, bạn cần biết tỷ lệ: 1 carat = 0,2 gram.

Giá của khoáng sản được đặt cho 1 carat. Tuy nhiên, mọi thứ đều mơ hồ. Đối với đá nhỏ, chi phí cho mỗi carat ít hơn so với đá quý lớn. Không có mối quan hệ trực tiếp giữa trọng lượng và chi phí của carat. Tất cả cá nhân.

Giá được gắn với cả kích thước của đá và chất lượng của nó. Nhưng phong bì càng lớn thì khả năng hoàn hảo càng ít. Vì vậy, người ta biết rằng hồng ngọc từ ba cara trở lên là cực kỳ hiếm. Một khoáng chất 5 carat không có khuyết tật đơn giản là không thể tìm thấy. Nếu nó hoạt động, nó sẽ là một cảm giác. Người ta tin rằng những viên đá lý tưởng có trọng lượng không quá một carat là có sẵn trên thị trường.

Màu

Không kém phần quan trọng trong việc xác định giá trị màu của viên ruby. Màu chính là màu đỏ. Bằng độ bão hòa thay đổi từ nhạt đến bão hòa sáng. Có những viên đá quý với màu sắc hồng, tím và cam. Độ lệch từ cơ sở được đưa ra bởi vùi tự nhiên.

Một ý kiến ​​chuyên gia được đưa ra cho những viên đá có giá trị nhất. Nó chỉ ra màu sắc. Viên ruby ​​đỏ tươi nguyên chất được chỉ định bởi thuật ngữ “máu bồ câu”.

Theo phân loại màu sắc, hồng ngọc là:

 • màu đỏ tươi;
 • bình thường hoặc đỏ trung bình;
 • đỏ nhạt.

Khi mô tả một màu, cường độ và độ bão hòa của nó được tính đến. Mẫu vật sáng được đánh giá cao hơn nhạt và xỉn.

Giá đá tự nhiên

Chi phí ước tính của các tinh thể được thiết lập bởi các tổ chức chuyên ngành.

Các kết quả được in trong các tạp chí có liên quan.

 • Đá chất lượng thấp đánh giá theo nguồn gốc. Một carat có thể có giá cả $ 75 và $ 3.500. Corundum Miến Điện đắt hơn, rẻ hơn so với châu Phi.
 • Đối với hồng ngọc có chất lượng trung bình từ Myanmar họ yêu cầu từ 5 đến 12 nghìn đô la. Đá quý từ Mozambique có phần rẻ hơn – từ 2 đến 5 nghìn đô la. Chi phí của những viên đá được chế biến thậm chí còn thấp hơn – từ một rưỡi đến bốn ngàn đô la.
 • Ruby thô thật chất lượng rất tốt từ Miến Điện được ước tính vào khoảng từ 16 đến 40 nghìn đô la. Từ các khoản tiền gửi khác – từ 5 đến 9 nghìn đô la.
 • Giá trung bình của tinh thể nóng chất lượng tuyệt vời 12000-23000 $. Các loài Mozambican và Miến Điện có giá cao hơn: lần lượt là 20.000-30000 và 40000-70000 USD.
Mọi Người Xem :   Sữa bột Frisolac Gold 1 - hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 - 6 tháng). Giá từ 223.000 ₫ - 27 nơi bán.

Những viên đá lớn nặng 4 cara trở lên được định giá hàng trăm nghìn đô la. Chúng có thể được mua tại cuộc đấu giá với giá 60-90 nghìn đô la. Nếu chúng ta lấy giá trị trung bình, một viên đá quý nặng 1 gram sẽ có giá 375.000 đô la.

Giá của chất tương tự tổng hợp

Sản xuất công nghiệp của hồng ngọc nhân tạo được thành lập ở Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ và Đức.

Đá được lấy từ corundum nóng chảy. Ban đầu nhận được sản phẩm là minh bạch. Bổ sung cho nó bất kỳ màu sắc mong muốn.

Mặc dù thực tế là viên ruby ​​không tự nhiên trông đẹp hơn tự nhiên, nhưng nó có giá bằng một nửa.

Trong phần lớn các đồ trang sức thương mại có đá tổng hợp.

Đặc điểm của giá cả ở Nga và nước ngoài

Việc phân loại ruby ​​của Nga phân phối chúng thành 3 nhóm chất lượng, tùy thuộc vào sự hiện diện của khuyết tật và màu sắc.

 • Đầu tiên bao gồm những lỗi tối thiểu. Các sọc hoặc điểm nhỏ nằm rải rác trong toàn bộ âm lượng và không được nhóm lại trong một khu vực và chúng chỉ có thể được xem xét với một con mắt có vũ trang. Chất lượng cao được ước tính ít nhất 800, tối đa – $ 1500. Trong thị trường tự do không được tìm thấy.
 • Loại thứ hai cho phép các khuyết tật có thể nhìn thấy và các vùi nhỏ trong các khu vực khác nhau của đá. Chi phí $ 500-800.
 • Ruby đục và có nhiều khuyết điểm tạo nên loại thứ ba. Chi phí của họ là 200-500 $.

Giá mỗi 1 carat.

Ở nước ngoài, khi thiết lập giá cho đá quý, nguồn gốc của chúng chủ yếu được tính đến. Đá từ Miến Điện (Myanmar) được đánh giá cao hơn những loại khác.

Bán một viên hồng ngọc với giá kỷ lục được hiển thị trong video sau đây.Các câu hỏi về đá ruby xanh giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đá ruby xanh giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đá ruby xanh giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đá ruby xanh giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đá ruby xanh giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đá ruby xanh giá bao nhiêu


Các hình ảnh về đá ruby xanh giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về đá ruby xanh giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về đá ruby xanh giá bao nhiêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/