Bác sĩ cảnh báo không nên đánh răng với muối hoặc baking soda

Bài viết Bác sĩ cảnh báo không nên đánh răng với muối hoặc baking soda thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKM Việt Nam tìm hiểu Bác sĩ cảnh báo không nên đánh răng với muối hoặc baking soda trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bác sĩ cảnh báo không nên đánh răng với muối hoặc baking soda”

Đánh giá về Bác sĩ cảnh báo không nên đánh răng với muối hoặc baking soda


Xem nhanh
Nếu các bạn muốn mua thử hàng trải nghiệm thì link đây nhé:
Link Shopee: https://shope.ee/10SCpB9k5A

Review chi tiết nhất kem đánh răng baking soda nhé mọi người.
Baking soda có thành phần chính là natri hidrocacbonat (NAHCO3) hay natri bicacbonat có màu trắng, hút ẩm tốt, dễ tan trong nước. Ngoài ra, baking soda còn được biết đến với tên “thuốc muối”, “muối nở”…khi gặp nhiệt độ hoặc môi trường axit nhẹ baking soada sẽ giải phóng khí CO2 nên thường gây sủi bọt.

=====================================================================================

Nếu thường xuyên thưởng thức cà phê, trà, rượu vang đỏ và mì ống với sốt marinara, bạn có thể nhận thấy rằng những thực phẩm này khiến răng nhénh vàng ố.

Bên cạnh các loại kem đánh răng quảng cáo làm trắng, có rất nhiều cách bị rỉ tai nhau, trong đó dùng muối và baking soda là hai cách được khá thường xuyên người áp dụng.

tuy nhiên, tiến sĩ, bác sĩ nha khoa Matt Messina (Đại học nha khoa Ohio, Mỹ) cảnh báo không nên dùng muối ăn (natri clorua) để đánh răng, vì “không có bằng chứng khoa học nào cho thấy rằng việc đánh răng bằng muối có công dụng làm trắng răng”.

Trên thực tế, natri clorua (muối) có khả năng được dùng như một thành phần trong kem đánh răng, nhưng thường là rất ít. Lượng muối này giống như một chất để vệ sinh răng khỏi vi khuẩn có hại và không khiến răng bị bào mòn.

Điều này khác hẳn với việc bạn sử dụng kem đánh răng, thêm vài hạt muối và một chút baking soda rồi tạo thành hỗn hợp đánh răng mỗi ngày.

Đối với baking soda, mặc dù có thường xuyên cơ sở khoa học hơn về giá trị của việc dùng sodium bicarbonate để đánh răng, nhưng theo tiến sĩ Messina thì đó là một chất tẩy nhẹ, có khả năng trung hòa các axit gây sâu răng. Vì vậy, baking soda có thể đánh bóng răng nhưng cùng lúc ấy sẽ làm mòn men răng theo thời gian.

Mọi Người Xem :   Ăn khoai lang thay cho cơm được không?

Men răng là lớp ngoài cùng rất mỏng của răng. Khi men răng bị bào mòn sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng do vi khuẩn trong mảng bám có khả năng xâm nhập vào răng nhanh hơn.

“Bạn hãy tưởng tượng răng giống như viên gạch sàn nhà có lớp men đẹp và bóng loáng. Muối, baking làm sạch trước mắt nhưng dùng càng nhiều thì thiệt hại sẽ rất lớn. Men răng bị mài mòn còn khiến răng trở nên nhanh vàng hơn”, tiến sĩ Messina cho biết.

“Nếu dùng muối và baking soda dài lâu còn gây ra tổn thương nướu răng và thần kinh”, bác sĩ nha khoa Gerald Grossman thuộc Hội đồng nha khoa thẩm mỹ Hoa Kỳ nói.

Theo các bác sĩ nhé khoa, để giữ cho răng trắng sáng, điều quan trọng là phải thường xuyên chải răng bằng kem đánh răng được hiệp hội nhé khoa tại mỗi quốc gia phê duyệt và loại bỏ thực phẩm bám trong kẽ răng bằng chỉ nha khoa.

Nếu đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa nhiều không đem lại kết quả như nhu cầu, bạn nên tham khảo ý kiến của các nha sĩ.

“Tùy vào cơ địa mỗi người, các bác sĩ nhé khoa luôn có cách khiến răng trắng lại”, tiến sĩ Messina nói.Các câu hỏi về kem đánh răng baking soda có tốt không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kem đánh răng baking soda có tốt không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/