Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua

Bài viết Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hạt điều bao nhiêu 1kg? Giá các loại hạt điều và lưu ý khi mua”

Hạt điều đang ngày càng trở nên phổ biến với người dân nước ta, đây được xem là loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Một trong những mối quan tâm được nhiều người chú ý nhất là giá hạt điều bao nhiêu 1 kg?

Hạt điều bao nhiêu 1kg?

Để biết được chính xác giá hạt điều bao nhiêu 1 kg, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về các loại hạt điều hiện có trên thị trường, bởi lẽ mỗi loại sẽ có giá cả khác nhau, chưa kể đến chất lượng và uy tín của thương hiệu cũng sẽ có giá rất khác.

image

Các loại hạt điều

Hiện nay, trên thị trường có các loại hạt điều chính sau: Hạt điều rang muối, hạt điều nguyên vị, hạt điều tẩm vị và hạt điều tươi. Tùy theo kích thước, chất lượng, trọng lượng mà mỗi loại lại được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau với giá khác nhau.

Giá 1 kg hạt điều

Sau đây là khoảng giá của các loại hạt điều với mức chất lượng từ có thể chấp nhận được đến cao cấp, tùy theo chất lượng, nguồn gốc và uy tín của thương hiệu, 1kg hạt điều có giá như sau:

– Hạt điều rang muối: Hạt điều rang muối gồm 2 loại hạt điều vỏ lụa và hạt điều không lụa. Trong đó, hạt điều vỏ lụa thường có giá dao động từ 270.000 đến 470.000 đồng/kg. Hạt điều không vỏ lụa sẽ có khoảng giá cao hơn, dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/1kg.

Mọi Người Xem :   Gucci Việt Nam - Giá Dây nịt Gucci Chính Hãng | Khuyến Mãi Tháng 6/2022

– Hạt điều nguyên vị: Hạt điều nguyên vị rang có giá dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/kg. Đối với điều sấy nguyên vị sẽ có giá thấp hơn, khoảng 250.000 đến 350.000 đồng/kg. Theo đó, hạt điều nguyên vị loại rang sẽ ngon hơn là loại sấy.

– Hạt điều tẩm vị: Đối với hạt điều tẩm vị ngon và chất lượng sẽ có giá dao động từ 270.000 đến 500.000 đồng.

– Hạt điều tươi (hạt điều nhân trắng): tùy theo loại mà hạt điều tươi sơ chế có giá khác nhau, giá hạt điều tươi dao động trong khoảng 200.000 -300.000 đồng/kg đối với điều tươi nước ngoài và 250.000 đến 350.000 đồng/kg đối với hạt điều tươi Việt Nam.

image

Lưu ý đối với các loại hạt điều giá rẻ

Hiện nay, hạt điều giá rẻ đang tràn lan trên thị trường, thậm chí có nơi bán chỉ 100.000 đồng/kg, nhất là đối với hạt điều rang muối và hạt điều tẩm vị. Khách hàng cần lưu ý khi mua hạt điều giá rẻ, vì giá những loại điều này còn thấp hơn giá vốn hàng xuất khẩu rất nhiều – một điều cực kì nghịch lý đáng lo ngại.

Cụ thể đối với hạt điều tẩm vị, các cơ sở này thường mua hạt điều phế phẩm (loại bán cho các công ty làm thức ăn chăn nuôi) nên giá thường rất rẻ. Các cơ sở làm hạt điều giá rẻ thường không đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và không được cấp phép hoạt động.

Đối với hàng rang muối, hạt điều giá rẻ do chất lượng kém, bị hôi dầu, hạt bé hoặc hư hỏng nhiều. Ngoài ra, còn có khả năng do hạt điều bị pha trộn loại kém chất lượng và hàng cấp dưới dẫn đến giá rẻ. Bảng bên dưới là một ví dụ cụ thể về pha trộn chất lượng hạt điều để có giá rẻ:

Đơn vị: Đồng/kg

Hạt điều loại 1

Hạt điều loại 2

Bể

Sâu

Teo

Gián bán sản phẩm pha trộn

Giá gốc

 350,000

 270,000

 90,000

 3,000

 50,000

Tỷ lệ pha trộn

30%

35%

10%

10%

15%

Giá thành

 105,000

 94,500

 9,000

 300

 7,500

 216,300

Mọi Người Xem :   Giá xe Grande 2022 mới nhất tại đại lý Yamaha

Đối với hình thức đóng gói, khách hàng cần kiểm tra kỹ về khối lượng tịnh của sản phâm. Vì hiện nay trên thị trường, đa số các sản phẩm hạt điều thường để khối lượng tổng, rất ít doanh nghiệp để khối lượng tịnh của hạt điều (khối lượng hạt điều thực tế). Chính vì vậy, rât nhiều trường hợp khách hàng tưởng mua đúng điều giá rẻ nhưng lại bị hớ vì dính vào “ảo giác giá”. Trường hợp nhều nhất là hạt điều 500g hộp tròn (các loại điều xếp A Cồ thường hay bị), ví dụ khách hàng mua với giá 240.000 đồng/kg với 2 hộp tròn, khách nghĩ là mua được giá rẻ nhưng thật ra khối lượng tịnh của hạt điều trong 1 hộp chỉ 300g, trong khi 40% trọng lượng còn lại là vỏ hộp. Như vậy khách mua phải thực tế với giá là 240.000/60%=400.000 đồng/kg, giá cao tương đương một sản phẩm dòng cao cấp của hạt điều.

Như vậy, có rất nhiều chiêu trò làm giá hạt điều, vì vậy, khách hàng cần lưu ý khi mua hạt điều các vấn đề trên.

image

Mua điều ở đâu để được giá tốt và chất lượng?

Để mua được hạt điều ngon, chất lượng và giá tốt, khách hàng có thể chú ý một số cách sau:

– Chọn nhà sản xuất, thương hiệu uy tín: vì họ có uy tín thương hiệu và được các cơ quan chính quyền cấp phép về vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Nhãn mác ghi đầy đủ, rõ ràng về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, về khối lượng tịnh của hạt điều.

– Các điểm bán uy tín: nếu online thì khách nên mua hàng từ các đại lý, chi nhánh của các nhà sản xuất uy tín, còn mua trực tiếp thì khách nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín.

– Nguồn gốc và loại điều: hạt điều Việt Nam, đặc biệt là hạt điều Bình Phước sẽ có chất lượng tốt hơn và ngon hơn hạt điều nhâp khẩu. Hạt điều Việt Nam có đặc điểm hạt nhỏ và chắc, hạt điều Cam (A Cồ) hạt to nhưng không thơm ngon bằng hạt điều Việt, hạt điều nhập khẩu từ các nước châu Phi có chất lượng, hương vị kém nhất.

Mọi Người Xem :   Viên uống trị nám trắng da Pure White Shiseido có tốt không?

– Hình thức đóng gói: hình thức đóng gói có tác động lớn đến giá sản phẩm, sản phẩm size nhỏ thường sẽ có giá trung bình 1kg cao hơn đóng size lớn, vì vậy khách hàng nên chọn loại bao bì 500g – hút chân không,hộp giấy,… để tối ưu về giá.

Hạt điều pagacas giá bao nhiêu?

Hạt điều Pagacas hiện nay có giá dao động từ 280.000 đến 500.000 đồng/kg tùy vào dòng và loại sản phẩm. Hiện tại, Pagacas chỉ bán hàng chất lượng và có nguồn gốc 100% Việt Nam với tỷ lệ hạt hư, bể dưới 3%.

Xem: bảng giá hạt điều Pagacas

Xem thêm: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều nguyên liệu tại Việt Nam

Tình hình giá của hạt điều tại Hồ Chí Minh

Bạn có thể mua hạt điều ở đâu

Hạt điều rang muối giá bao nhiêu?Các câu hỏi về hạt điều giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạt điều giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạt điều giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạt điều giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạt điều giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạt điều giá bao nhiêu


Các hình ảnh về hạt điều giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về hạt điều giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về hạt điều giá bao nhiêu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/