Gỗ bạch đàn là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy

Bài viết Gỗ bạch đàn là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Gỗ bạch đàn là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Gỗ bạch đàn là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy”Xem thêm:

Đánh giá về Gỗ bạch đàn là loại cây gì? Tại sao mang nhiều công dụng đến vậy

Xem nhanh

Gỗ bạch đàn được dùng để làm nhà, làm giấy, ván sàn… là một trong những ứng dụng của loại gỗ này. Ở nước ta, chúng được ứng dụng khá phổ biến trong mọi lĩnh vực đời sống. Ngoài gỗ, lá của loại cây này cũng được dùng làm thuốc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm, phân bố, ứng dụng… của loại gỗ này trong bài viết này cùng siêu thị gỗ thông Phú Trang.

Tìm hiểu thông tin chung về gỗ bạch đàn

1. Giới thiệu về loại gỗ bạch đàn

Gỗ bạch đàn được người dân Việt Nam hay gọi là gỗ khuynh diệp. Cây có xuất xứ từ Australia, vào Việt Nam từ những năm 1950. Hiện nay, loài cây thuộc họ Đào Kim Nương này là một trong những nhóm cây lâm nghiệp quan trọng.

Khi nói về loại gỗ này, bạn sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua bạch đàn xoắn. Các thông tin về gỗ bạch đàn xoắn có tốt không, giá gỗ bạch đàn xoắn… là những điều mà nhiều người quan tâm. Loại cây bạch đàn này hơi cong, xoắn và sau khi khai thác phải để trong mát ươm từ 1 đến 2 tuần.

gỗ bạch đàn

2. Đặc điểm của gỗ bạch đàn

Cây bạch đàn rất cao lớn, thân tròn nên cho gỗ rất tốt. Ngoài ra, cây còn có một số đặc điểm nổi bật khác như:

– Lá màu xanh đậm hay hơi nhạt, hình lưỡi liềm và gần giống lá tràm. Chiếc lá nhỏ nhắn, mỏng manh nhưng chứa một hàm lượng Eucalyptone lớn và để sản xuất dầu Khuynh Diệp.

– Hoa có cuống ngắn, nhỏ hình chóp trụ. Bên trong nhụy có chứa nhiều hạt nhỏ màu nâu và khi rụng xuống đất sẽ nảy mầm thành cây con.

Mọi Người Xem :   Mua hàng trên Shopee có đảm bảo không? Shopee lừa đảo không?

– Cây bạch đàn thích nghi với điều kiện khắc nghiệt nên rất dễ trồng, thời gian tăng trưởng ngắn. Vì thế, gỗ bạch đàn sẽ được khai thác chỉ sau từ 5 đến 7 năm. Loại cây này có thể sống được trên những nơi cằn cỗi, nghèo chất dinh dưỡng.

– Cây được trồng thành rừng thuần hoặc trồng riêng lẻ trên những khu đất bình phẳng, trải dài từ cao nguyên xuống đồng bằng. Tuy nhiên, không khuyến khích trồng riêng lẻ loại cây này vì sẽ làm đất khô cằn, thiếu hụt dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn trồng cây bạch đàn để lấy gỗ cũng cần có giải pháp giải quyết. Bạn hãy trồng xen kẽ với cây keo lá tràm, keo tai.… để bù đắp phần dinh dưỡng thiếu hụt cho lớp đất trồng. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn đã khai thác được và thu về lợi nhuận cho mình. Gỗ bạch đàn còn cho gỗ rất tốt khi được trồng kết hợp với keo lá tràm.

Nơi phân bố và các loại bạch đàn hiện nay

1. Nơi phân bố tại Việt Nam

Loại gỗ này xuất xứ từ nước Úc. Ở nước này, loại cây có độ tuổi lên tới 70 – 80 năm và đạt độ cao tối đa đến 50m – 60m. Sở dĩ cây được để lâu như vậy chủ yếu lấy gỗ để làm giấy, ván ép, ván dăm bào, cột nhà, ứng dụng trong các công trình xây dựng.

Cây đã được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1950 và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Cây được trồng và sau 5 – 7 năm thì khai thác, tận dụng trong xây dựng và làm giấy. Cây phân bố chủ yếu ở Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

gỗ bạch đàn

2. Các loại gỗ bạch đàn

Theo nghiên cứu, hiện tại trên thế giới có trên 700 loại gỗ bạch đàn và nước ta có 10 loại. Và các loại đó như sau:

– Bạch đàn đỏ: Đây là loại thích nghi với vùng đồng bằng. Tên khoa học là Eucalyptus Camaldulensis.

– Bạch đàn trắng: Tăng trưởng tốt khi được trồng ở vùng biển. Cây có tên khoa học là Eu.Alba.

– Bạch đàn lá nhỏ: Cây phân bố nhiều ở vùng Thừa Thiên huế. Tên khoa học của cây là Eu.Tereticornis.

– Bạch đàn liễu: Tên khoa học là Eu.Exserta và phân bố chủ yếu ở vùng cao miền Bắc Việt Nam.

– Bạch đàn chanh: Thích hợp trồng ở những vùng thấp, lá tinh dầu sả rất dễ chịu. Tên khoa học của loại cây này là Eu.Citriodora.

– Bạch đàn lá bầu: Ở vùng cao nguyên, loài cây này phân bố rất nhiều. Tên khoa học của nó là Eu.Globules.

– Bạch đàn to: Phù hợp trồng ở vùng đất phù sa. Cây có tên khoa học là Eu.Grandis.

– Bạch đàn ướt: Trên vùng cao nguyên Đà Lạt, loài cây này rải rác rất nhiều. Tên khoa học của nó là Eu.Saligna.

– Bạch đàn mai đen: Thích hợp với vị trí, khí hậu của vùng Lâm Đồng. Cây có tên khoa học là Eu.Maidenii.

Mỗi loại đều có những điểm đặc trưng của nó, bạn cần liên hệ ngay Đồ Gỗ Minh Toàn để được tư vấn về cách phân biệt cũng như tìm hiểu về các loại gỗ

a. Cách phân biệt

Ở nước ta, gỗ bạch đàn thường được khai thác khi cây đạt độ tuổi từ 5 đến 7 năm. Khi đó, loại gỗ này sẽ được sử dụng trong xây dựng và làm bột giấy, ván sàn. Các chuyên gia nhận định rằng, loại gỗ này khá mềm và kém chất lượng nên không dùng làm đồ gia dụng.

Tuy nhiên, ở nước Úc người ta thường để cây có độ tuổi từ 70 – 80 năm. Khi đó, chất liệu gỗ chất lượng ứng dụng được trong hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy, bạn có nhu cầu cần mua gỗ bạch đàn tròn, làm nhà gỗ bạch đàn xoắn… đều có thể được.

Mọi Người Xem :   KÍNH ÁP TRÒNG BAN ĐÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC CẬN THỊ KHÔNG?

b. Phân loại nhóm

Trong bảng phân nhóm gỗ của Việt Nam, gỗ bạch đằng được xếp vào nhóm gỗ IA. Tuy nhóm gỗ này không có màu sắc, vân gỗ đẹp, hương thơm dễ chịu nhưng ứng dụng nhiều, thời gian khai thác ngắn nên giá trị kinh tế cao.

Các loại gỗ trong nhóm IA thường được dùng trong xây dựng, làm giấy… và nếu độ cứng đạt “chuẩn” có thể dùng làm đồ nội thất. Nói chung, gỗ càng tốt khi cây có độ tuổi càng cao nên bạn cứ an tâm lựa chọn sử dụng.

Chất lượng, giá bán và ứng dụng của gỗ bạch đàn trong cuộc sống

1. Chất lượng của loại gỗ này

Các sản phẩm chế tác từ gỗ bạch đàn đang được tiêu thụ nhiều trong và ngoài nước. Các nước châu Âu, Đông Nam Á, châu Mỹ rất chuộng các mặt hàng này. Các vật dụng sau khi xuất xưởng, được mua về và được khách hàng phản hồi, đánh giá cao về giá trị sử dụng.

2. Giá bán của gỗ bạch đàn

Không như những loại mặt hàng khác, giá các loại gỗ sẽ không cố định. Mức giá sẽ theo quy định của Bộ Tài Nguyên, vì vậy bạn cũng phần nào an tâm hơn về các món nội thất bằng gỗ. Và để biết được giá gỗ bạch đàn như thế nào thì phải chăng thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Khi đó, bạn sẽ được tư vấn về nhu cầu, cách chọn lựa và tham khảo mức giá phù hợp cho mình tại đây. Ngoài ra, bạn cũng  tận mắt chiêm ngưỡng được nhiều món đồ được làm từ loại gỗ này. Khi đó, bạn sẽ có đủ thông tin và kiến thức để chọn được món đồ ưng ý nhất.

3. Ứng dụng trong cuộc sống

Trong đời sống, gỗ bạch đàn được ứng dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực. Cụ thể là:

a. Trong xây dựng

Trong xây dựng, loại gỗ này được sử dụng khá phổ biến. Mục đích là làm cột , cốp pha, dàn giáo. Những người thợ xây dựng thường gọi loại gỗ này là cừ bạch đàn và cây chỉ cần 5 đến 7 năm là có thể sử dụng được.

b. Trong công nghiệp

Bạch đàn chính là một loại nguyên liệu chế biết bột giấy hay ván ép vì bạch đàn là loại gỗ mềm.

Tinh dầu bạch đan còn được dùng trong kỹ nghệ hương liệu để sản xuất nước hoa và các loại chất thơm khác có mùi thơm tự nhiên của hoa, có thể thay thế tinh dầu sả Java.

Ngoài ra theo một nghiên cứu cho thấy lá của loại cây này có thể hút được vàng nano nếu được trồng ở gần những nơi có vàng. Lượng vàng trong lá rất thấp, chỉ khoảng 0,000005% trọng lượng/lá. Thông qua việc này những công ty khai khoáng có thể tìm ra được những mỏ vàng mới.

Vì gỗ được đánh giá là mềm nên được ứng dụng làm ván ép, bột giấy. Đối với những cây lâu năm, thân cây to và cứng được sử dụng đa năng hơn. Khi đó, gỗ bạch đàn có thể dùng để đóng giường tủ, bàn ghế.…

c. Trong Y học

Dầu Khuynh Diệp quá đỗi quen thuộc với người Việt ta. Vậy bạn có biết loại dầu này được chiết xuất từ lá bạch đàn không? Một số công dụng mà loại dầu này mang lại cho người dùng là: điều trị đau đầu, chóng mặt, đau nhức xương, ngứa ngáy ngoài da,…

Lá cây bạch đàn cũng được sử dụng làm dầu Khuynh Diệp.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác là lá của bạch đàn còn hút được nano vàng nếu được trồng gần mỏ vàng. Tuy nhiên, lượng vàng mà nó hút được rất thấp, chỉ khoảng 0.00005%. Và những công ty khai khoáng đã lợi dụng điều này để tìm ra nơi khai thác vàng mới.

Mọi Người Xem :   Lợi và hại của giá đỗ

d. Ứng dụng trong các lĩnh vực khác

Cây bạch đàn thích nghi được với điều kiện đất khắc nghiệt nên thường được trồng ở bờ ao, biển để lấy bóng mát và giữ đất. Ngoài ra, những cành rơi rụng của cây cũng là nguồn nguyên liệu khí đốt tốt.

Lí do nên chọn Phú Trang là nơi uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm gỗ

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn showroom, nhà máy và công ty sản xuất nhưng chất lượng thì không phải ở đâu cũng giống nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp uy tín, được chứng nhận và có hồ sơ năng lực tốt để tìm mua gỗ bạch đàn và các loại gỗ khác và có được mức giá phù hợp, tương xứng với chất lượng.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Công ty cổ phần tư vấn đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng Phú Trang, là công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm gỗ bạch đàn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hơn ai hết, công ty Phú Trang chúng tôi hiểu rằng chính chất lượng của sản phẩm, và uy tín của công ty là điều cần đặt lên trên hết. Trên cơ sở đó, các sản phẩm gỗ do công ty Phú Trang chúng tôi cung cấp đều được kiểm tra, và giám sát kĩ lưỡng trước khi giao đến người dùng. Bên cạnh đó, khi khách hàng tìm mua các sản phẩm gỗ tại công ty Phú Trang chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những mức giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn vẫn phân vân không biết nên chọn loại gỗ như thế nào, chất lượng ra sao để phù hợp với công trình của mình thì có thể liên hệ Phú Trang qua thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH MTV TM XNK PHÚ TRANG

1. Showroom trưng bày sản phẩm

 • Showroom 1: 177/38 ( kho số 6) Hồ Văn Long P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp.HCM
 • Showroom 2: 1294 Võ Văn Kiệt Phường 13 Quận 5, Tp.HCM

2. Tổng kho sản phẩm

 • Kho hàng 1: 116C/5 Nguyễn Văn Linh , Ấp 3 xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 • Kho hàng 2: D2/29A Đoàn Nguyễn Tuấn , Xã Quy Đức Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

3. Thời gian hoạt động : 07h30 – 18h00

Tìm kiếm liên quan

 • bàn ghế gỗ bạch đàn
 • nhà gỗ bạch đàn xoắn
 • giá 1m3 gỗ bạch đàn
 • giá gỗ bạch đàn 2019
 • bán gỗ bạch đàn xoắn
 • cách xử lý gỗ bạch đàn
 • giá gỗ bạch đàn xoắn
 • sàn gỗ bạch đàn

Nội dung liên quan

 

Các câu hỏi về gỗ bạch đàn xoắn có tốt không

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gỗ bạch đàn xoắn có tốt không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gỗ bạch đàn xoắn có tốt không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gỗ bạch đàn xoắn có tốt không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gỗ bạch đàn xoắn có tốt không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gỗ bạch đàn xoắn có tốt không

Các hình ảnh về gỗ bạch đàn xoắn có tốt không đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về gỗ bạch đàn xoắn có tốt không tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về gỗ bạch đàn xoắn có tốt không từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/