Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu – Dược Liệu Hòa Bình

Bài viết Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu – Dược Liệu Hòa Bình thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TKMVietNam.Com.Vn tìm hiểu Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu – Dược Liệu Hòa Bình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu – Dược Liệu Hòa Bình”

Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu, Cây gỗ hoàng đàn là 1 loại gỗ quý hiêm, ngay cả cây giống cũng khá ít và giá thành của nó cũng khá cao, hôm nay chúng tôi chia sẽ cùng các bạn giá trị thực của cây hoàng đàn cũng như giá tiền trên thị trường hiện nay tính theo chúng tôi viết bài viết này.

Đặc điểm của cây Hoàng Đàn

Tên Việt Nam: HOÀNG ĐÀN RỦ

Tên khác: hoàng đàn liễu, hoàng đàn cành rủ

Tên khoa học: Cupressus funebris Endl. 1847

Tên gọi cùng nghĩa: Chamaecyparis funebris (Endl.) Franco; Cupressus funebris var. gracilis Carrière; Juniperus quaternata Miq; Platycyparis funebris (Endl.) A.V.Bobrov & Melikyan

Họ: Hoàng đàn Cupressaceae

Bộ: Thông Pinales

Cây Hoàng Đàn là có sức sống khá tốt nó có thể sống được trên núi đá vôi mà những cây khác không thể sống được, cây này có tán lá rậm rạp, thường có các cành nhỏ sắp xếp thành mặt phẳng.

Cây gỗ nhỡ, cao 15- 20m, có tán hình tháp, vỏ thân màu đỏ nâu và nhẵn. Cành mọc đứng, đầu rủ xuống. Cành nhỏ, dẹt, xếp ít nhiều trên một mặt phẳng. Lá hình vảy, màu lục lam, mọc thành 4 dãy, hai dãy lưng bụng hình vảy dẹt, ôm sát cành, trừ đầu nhọn tự do, ở mép lá có răng và có tuyến ở lưng không rõ, dài 6 – 7mm; hai dãy lá bên hình thuyền, có đầu nhọn, nón đực hình trứng – thuôn, tiết diện 4 cạnh; gồm 6 – 8 đôi nhị, mỗi nhị mang 4 – 5 túi phấn.

Mọi Người Xem :   Yêu Trẻ: Chuyên trang Mẹ & Bé đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam

Nón cái mọc đơn độc ở đầu cành, khi trưởng thành gần hình cầu, đường kính 1 – 2cm, gồm 6 – 8 vảy, hình 4 – 5 cạnh: có mái hơi bị dẹt với môt mũi nhọn cong ở giữa. Hạt 3 – 5 ở mỗi vảy hữu thụ, hinh thuôn ngắn- dẹt, màu nâu đỏ, rộng hơn và có một mũi nhọn ở đầu, có cánh rộng với nhiều điểm tuyến tiết nhựa đỏ.

Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu
Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu

Sinh học, sinh thái

Mọc rất rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa mùa ẩm, chủ yếu ở đai núi thấp, trên núi đá vôi, ở độ cao 400 – 1500m. Nón xuất hiện tháng 3 – 4, hạt chín sau 2 năm vào tháng 7 – 8.

Cách nhận biết gỗ Hoàng đàn

Để phân biệt gỗ hoàng đàn cũng như cách nhận biết gỗ hoàng đàn với các loại gỗ khác người ta dựa theo bốn cách :

Dùng dao cắt một mẫu gỗ thành lát thật mỏng, cho vào cốc nước ấm, trên mặt nước có màng rất mỏng óng ánh như lớp dầu .

Đưa lên mũi ngửi vì loại gỗ này có mùi hương dễ chịu.

Màu gỗ, cạo sạch bụi bên ngoài mặt, gỗ hoàng đàn có màu đỏ. Vân gỗ nổi lên từng lớp rất đẹp, thớ gỗ mịn nhỏ màu đỏ hồng, thỉnh thoảng xen lẫn chút màu đen.

Tỷ trọng của gỗ nhẹ hơn cẩm lai, gỗ lim, gỗ trắc,… Nặng hơn gỗ xoan, gỗ dổi.

Khi đốt cháy hoàng đàn có mùi thơm như trầm hương , tàn tro màu trắng ngà.

Mọi Người Xem :   Học tiếng trung ở đâu tốt nhất Hà Nội, tpHCM | THANHMAIHSK

Giá 1kg gỗ Hoàng Đàn trên thị trường là bao nhiêu

Gỗ hoàng đàn được nhiều khách hàng tin dùng, và quý hiếm. Vì vậy mức giá cũng như giá gỗ được ưu tiên tìm hiểu rất nhiều. Các thương lái Trung Quốc thu mua, làm giá hoàng đàn đội lên cao.

Giá hoàng đàn nguyên phách từ 18- 30 triệu/kg, giá chênh lệch tùy vào tuổi gỗ và phách gỗ lớn, dày, mỏng khác nhau. Nếu hoàng đàn non tuổi, cụ thể từ 10 – 20 năm thì được gọi là gỗ tươi. Gỗ màu đỏ đen có giá cao nhất.

Mặc khác, giá của loại gỗ này cũng khác nhau tùy theo chất lượng gỗ và độ tuổi. Cụ thể hơn về mức giá của hoàng đàn như sau:

Loại gỗ 1: Đường kính 16cm-20cm, thân dài khoảng 2m trở lên, thẳng, chất gỗ đẹp có giá bán trong 2.000.000đ – 5.000.000đ/kg. Gỗ có đường kính 19cm-20cm thẳng đẹp có giá 5.000.000đ – 7.000.000đ/kg.

Loại gỗ 2: Cây gỗ có đường kính 12cm-16cm dài, thẳng, đẹp và thân cao từ 2m trở lên. Vân đẹp giá 1.000.000đ – 2.500.000đ/kg. Loại gỗ không thẳng , vân không rõ nét, màu sắc không đẹp giá 300.000đ – 1.000.000đ/kg.

Loại gỗ 3: Đường kính cây 9cm – 12cm, phụ thuộc nhiều vào chất gỗ, kích thước to phụ thuộc nhiều vào dáng gỗ, kích thước nhỏ như loại 3 này tập trung vào vân gỗ. Mức giá dao động của loại gỗ này là từ 500.000đ – 1.000.000đ/kg.

Loại gỗ 4: Cây gỗ có kích thước 7cm-9cm thì mức giá sẽ dưới 500.000đ/kg,

Loại gỗ 5: Kích thước dưới 7cm dạng gỗ vụn, gỗ còn non, chưa có lõi gỗ lớn, chưa có giá trị cao. Loại này không nên khai thác và người dùng cũng không nên chọn mua đồ vật  chế tác từ loại gỗ này.

Loại gỗ 6: Loại có vân gỗ đặc biệt đẹp, tỷ lệ thấp, cả trăm cây mới cho được một cây, giá 1.000.000đ/kg. Loại gỗ này dù dáng có cong veo hay kích thước nhỏ thì vẫn có giá cao.

Mọi Người Xem :   Từ Cần Thơ đến bến tàu Rạch Giá bao nhiêu km, đi đường nào? - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước

Mức giá được nêu trên đây là tính cho nguyên cây cả thân, rễ, lá,… Tuy nhiên, mức giá có thể chênh lệch khác nhau tùy từng thời điểm khai thác.

Cây giống hoàng đàn
Cây giống hoàng đàn

Các bạn có nhu cầu mua cây giống Hoàng Đàn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm: Các loại hoàng đàn

Trung Tâm Cây Giống Tam Đảo

Hotline: 0798 414 414

Địa chỉ: Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUANCác câu hỏi về gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu


Các hình ảnh về gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment