Điều kiện nhờ mang thai hộ và chi phí thuốc men? – VOH

Bài viết Điều kiện nhờ mang thai hộ và chi phí thuốc men? – VOH thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều kiện nhờ mang thai hộ và chi phí thuốc men? – VOH trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Điều kiện nhờ mang thai hộ và chi phí thuốc men? – VOH”

(VOH) – Một nữ độc giả hỏi: Tôi nghe nói việt nam đã cho mang thai hộ có đúng không? Tôi muốn nhờ người mang thai hộ thì phải tốn chi phí bao nhiêu, điều kiện ra sao xin tư vấn giúp? Luật sư Vũ Mạnh Hòa tư vấn:

Điều kiện

Căn cứ  vào Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 và Nghị định số 10/2015/NĐ-CP quy định sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo (sửa đổi bổ sung bằng nghị định 98/2016/NĐ-CP)

Tại Điểm a Khoản 3 Điều 95 Luật HNVGĐ quy định điều kiện nhờ mang thai hộ: 

 “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ”. Quy định này được hướng dẫn tại Khoản 7 Điều 2 Nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/01/2015 của Chính phủ Quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo như sau: “Người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ bao gồm: Anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì của họ; anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha với họ”. Thực tế là luật pháp Việt Nam cho phép mang thai hộ. Đó là ý thứ nhất.

Mọi Người Xem :   Học tiếng Anh ở trung tâm Pasal có tốt không ? | Edu2Review

 Chi phí thuốc men

Điểm thứ 2 bạn hỏi, Căn cứ Thông tư số 32/2016/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành quy định việc chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc trách nhiệm của bên nhờ mang thai hộ cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chính thức có hiệu lực ngày 1/11/2016.

Trên thực tế, Thông tư nêu rõ, bên nhờ mang thai hộ phải chi trả đầy đủ chi phí theo quy định cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không có thẻ BHYT.

Ngược lại, người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có thẻ BHYT khi sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan bảo hiểm thanh toán chi phí theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng quy định của pháp luật về BHYT. Bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có trách nhiệm chi trả các chi phí quy định sau khi trừ đi phần chi trả của cơ quan Bảo hiểm xã hội (nếu có).

Thực tế tại Việt Nam hiện có 3 bệnh viện được phép thực hiện kỹ thuật này là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Từ Dũ TP HCM. Chi phí một lần thực hiện mang thai hộ khoảng 2.000-3.000 USD, tương đương 60-70 triệu đồng trong trường hợp ca khó; ca bình thường thì chi phí 40-45 triệu đồng. Chi phí này chủ yếu do lượng thuốc hỗ trợ phải sử dụng nhiều hay ít.

Mọi Người Xem :   Giá Zotye Z8 2022 bản T700 và T800 hút khách Việt quá HẤP DẪN

Căn cứ vào câu hỏi của vị thính giả, chúng tôi xin tư vấn một số qui định trong luật Hôn nhân Gia đình và các nghị định để bạn vận dụng thực hiện.

Xin cảm ơn luật sư.

Xem thêm các tư vấn khác tại tư vấn pháp luật

>>>> Vợ sinh con, chồng có được nghỉ làm?Các câu hỏi về mang thai hộ giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mang thai hộ giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mang thai hộ giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mang thai hộ giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mang thai hộ giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mang thai hộ giá bao nhiêu


Các hình ảnh về mang thai hộ giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về mang thai hộ giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về mang thai hộ giá bao nhiêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://tkmvietnam.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment