Không cần dán ảnh trên Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng

Bài viết Không cần dán ảnh trên Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://tkmvietnam.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Không cần dán ảnh trên Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Không cần dán ảnh trên Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng”

Đánh giá về Không cần dán ảnh trên Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng


Xem nhanh
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành dự thảo quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang lấy ý kiến về dự thảo này. Nếu dự thảo được duyệt, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi là bằng chính quy hay tại chức. Thông tin ghi trên văn bằng sẽ theo từng trình độ đào tạo (bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ).


► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền Hình Việt Nam
►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24

(ĐCSVN)- Báo Tuổi trẻ TP.HCM ngày 17/3/2010 đăng bài “Hàng vạn phôi bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng bị lỗi” trong đó có nội dung phôi bằng tốt nghiệp ĐH, cao đẳng có dòng chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhưng không có dòng chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” và không có chỗ để dán ảnh người học. Về vấn đề này, Bộ GD-ĐT có ý kiến như sau:

Mọi Người Xem :   Bảng giá xăng dầu | Công ty cổ phần sản xuất và chế biến dầu khí Phú Mỹ

Theo Thông tư số 21/2009/TT-BGDĐT ngày 12/8/2009 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng, Thông tư số 22/2009/TT-BGDĐT ngày 12/8/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành mẫu bằng tốt nghiệp ĐH, do vậy Bằng tốt nghiệp ĐH, cao đẳng không phải là văn bản quy phạm pháp luật hay công văn hành chính. Vì vậy, mẫu bằng tốt nghiệp ĐH, bằng tốt nghiệp cao đẳng không thể hiện thể thức trình bày theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật hoặc công văn hành chính.

Bằng tốt nghiệp ĐH, cao đẳng còn được cấp cho người nước ngoài học tập tại Việt Nam. do đó, mẫu bằng tốt nghiệp đại học, bằng tốt nghiệp cao đẳng được xây dựng trên cơ sở tham khảo bằng tốt nghiệp ĐH của một vài nước và mẫu hồ sơ mang tính quốc tế của một số bộ, ngành cũng chỉ ghi “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Về vấn đề Bằng tốt nghiệp không có chỗ để dán ảnh cho người học, Bộ cho biết: Văn bằng là loại giấy tờ đặc biệt, được dùng dài lâu và đi theo suốt cuộc đời người được cấp văn bằng. Hơn nữa, tham khảo mẫu văn bằng các trình độ đào tạo của một vài nước trên thế giới, đều đặn không dán ảnh trên văn bằng. Ảnh dán trên văn bằng không đảm bảo độ chính xác để đối chiếu khi mà theo thời gian, người được cấp văn bằng sẽ thay đổi ngay so với ảnh. Trong khó khăn công nghệ hiện đại, nếu có mục đích gian lận trong dùng văn bằng thì có thể thay ảnh, làm ảnh giả, làm giả dấu nổi đóng giáp lai trên ảnh. Vì vậy, việc dán ảnh không có tác dụng nhiều trong quản lý văn bằng.

và cạnh đó, với mục đích đổi mới trong công tác quản lý việc cấp phát văn bằng, chứng chỉ và nhằm hạn chế sự gian lận trong dùng văn bằng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã quy định các cơ sở giáo dục ĐH có trách nhiệm công bố công khai, đầy đủ các thông tin từ sổ gốc về việc cấp văn bằng của người học trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục mình để các bộ phận quản lý, toàn xã hội biết và giám sát; để ai cũng có khả năng kiểm tra xem một người nào đó có thực sự đã học và tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục nào đó hay không.

Mọi Người Xem :   Ổ cứng - SSD trên 1TB chính hãng, giá rẻ – tkmvietnam.com.vn

Trong quá trình soạn thảo Thông tư số 21/2009/TT-BGDĐT ban hành mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng, Thông tư số 22/2009/TT-BGDĐT ban hành mẫu bằng tốt nghiệp ĐH, Bộ GD-ĐT đã thực hiện đúng quy trình soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đã tổ chức lấy ý kiến các đơn vị thuộc Bộ, đại diện các trường ĐH, cao đẳng, đăng tải dự thảo văn bản trên trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT để lấy ý kiến rộng rãi và đã nhận được ý kiến đồng tình của các đơn vị thuộc Bộ, đại diện các trường đại học, cao đẳng./.

 Các câu hỏi về bằng tốt nghiệp đại học có dán hình không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bằng tốt nghiệp đại học có dán hình không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

https://tkmvietnam.com.vn/xem-boi-online/