Phòng chống Covid-19 tại tkMV

01:21' CH - Thứ ba, 22/06/2021

Với sự bùng phát mạnh mẽ của dịch trong thời gian gần đây. Tình hình đang trở nên phức tạp hơn khi số ca nhiễm trong cộng đồng hằng ngày vượt kỷ lục so với các đợt bùng phát dịch trước. Vì vậy thyssenkrupp Materials Vietnam (tkMV) đã áp dụng các biện pháp phòng dịch tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên, khách hàng, nhà thầu cũng như duy trì hoạt động sản xuất của mình trong thời gian dịch bệnh kéo dài để đảm bảo nguồn cung ứng nguyên vật liệu cho nhu cầu của khách hàng.
tkMV đã thực hiện nhận diện và đánh giá rủi ro liên quan đến các hoạt động của công ty và từ đó xây dựng các quy định về phòng chống dịch bệnh như:

  • Kiểm soát ra vào cổng: tất cả nhân viên tkMV, nhà thầu…phải thực hiện khai báo y tế bằng cách quẹt mã QR code, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào công ty. Đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc tại tkMV.

  • An toàn nơi làm việc: Nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K của chính phủ, khoảng cách an toàn 2m phải được duy trì trong nhà xưởng; đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần, gặp nhà thầu, khách hàng; rửa tay thường xuyên trước khi đến, rời công ty, trước và sau khi ăn cơm hoặc khi tiếp xúc với các bề mặt tại khu vực công cộng; vệ sinh khử khuẩn bàn làm việc, thiết bị cá nhân như điện thoại bằng khăn tẩm cồn. Khu vực văn phòng mở hết cửa và sử dụng quạt để thông thoáng

  • Dịch vụ xe đưa rước: tkMV yêu cầu đơn vị dịch vụ không thay đổi tài xế, trường hợp thay đổi tài xế thì phải báo cho tkMV trước 3 ngày. Yêu cầu tài xế mới phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt đầy đủ trước khi nhận việc. Xe phải được khử khuẩn sau mỗi chuyến đi và trên xe chở không quá 50% số lượng nhân viên tkMV, các nhân viên ngồi cách nhau ít nhất 1 ghế và phải đeo khẩu trang trên suốt chuyến đi. Nhân viên thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên xe. Đơn vị dịch vụ vận tải phụ trách ghi chép lại tên hành khách trên xe để phục vụ công tác truy vết theo yêu cầu.
  • Đối với các nhà thầu phụ (nhà thầu bảo vệ, vệ sinh, cây xanh): Bộ phận Hành chính họp hằng tuần với nhân viên nhà thầu phụ để cập nhật các quy tắc phòng chống dịch tại tkMV đảm bảo nhân viên nhà thầu nắm rõ và thực hiện đúng theo quy định phòng chống dịch.
  • Công tác: Việc đi công tác tới các vùng nguy cơ cao tạm thời hoãn lại. Khuyến cáo nhân viên không đi công tác trong thời gian này. Trong trường hợp bắt buộc phải đi thăm khách hàng thì thăm hỏi trước quy định phòng chống dịch tại công ty của khách để đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu, ghi lại lịch trình sau mỗi chuyến đi. Nhân viên hạn chế tiếp khách trong thời gian này và không đi công tác nếu cảm thấy không khỏe.
  • Cách ly: Nhân viên có biểu hiện sốt > 37.5oC hoặc ho, khó thở…; nhân viên đi tới hoặc từ khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 21 ngày hoặc các điểm mà Bộ y tế đang truy vết hoặc tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà và khai báo y tế theo quy đinh của Bộ y tế để được hướng dẫn kịp thời.
  • Làm việc tại nhà: Nhóm rủi ro cao (nhân viên nữ mang thai, nhân viên có bệnh nền) sẽ được chọn lựa hình thức làm việc tại nhà hoặc tại công ty theo tính chất công việc của từng nhân viên. Ngoài ra, hình thức làm việc tại nhà cho nhân viên văn phòng và chia ca làm việc đối với nhân viên kho vận sẽ được kích hoạt khi có khuyến cáo giảm số nhân viên làm tại công ty theo khuyến nghị của cơ quan nhà nước trong thời gian giãn cách xã hội.
  • Ứng phó tình huống khẩn cấp: tkMV đã thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại công ty. Nhiệm vụ của Tổ an toàn Covid-19: đề xuất biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền, giám sát nhắc nhở nhân viên tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch. Đồng thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp khi xuất hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm tại tkMV. Tổ an toàn Covid-19 được phân công nhiệm vụ cụ thể và diễn tập ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hành các công việc như: cô lập/ cách ly nhân viên, truy vết, thông báo cho cơ quan hữu quan…
  • Ban phòng chống dịch tkMV: Tất cả anh/ chị quản lý ở tất cả các phòng Ban tham gia vào Ban phòng chống dịch nhằm đảm bảo sự thống nhất và cam kết thực hiện khi một biện pháp an toàn được đề xuất. Ban phòng chống dịch sẽ họp/ trao đổi hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng để cập nhật tình hình dịch bệnh và đề xuất biện pháp phòng chống dịch kịp thời

Với các biện pháp phòng chống dịch ở trên, tkMV mong đợi nhân viên, khách hàng, nhà thầu và các bên hữu quan cùng cam kết tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch tại tkMV, cũng như các quy định từ cơ quan nhà nước để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,