Ngày hội gói bánh chưng-gói giò tkMV

11:52' SA - Thứ bảy, 30/01/2021

Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt dù có đi đâu cũng không bao giờ thiếu bánh chưng, cái giò trong mâm cỗ Tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh, khoanh giò để cúng gia tiên. Ngày nay, cuộc sống ngày càng bận rộn nên mọi nhà có thể tự làm hoặc được mua. Nhưng đối với tkMV cho dù bận rộn cỡ nào thì chúng tôi vẫn tự tay làm những chiếc bánh chưng & cái giò để tặng nhau và 14 năm qua Ngày hội gói bánh chưng- gói giò vẫn được duy trì, trở thành hoạt động không thể thiếu với mái ấm tkMV.

Bên ngoài của chiếc bánh chưng là lá dong gói có sẵn trong tự nhiên, bên trong được chế biến từ gạo nếp, đậu xanh, hành, thịt heo,... đều là những nguyên liệu nấu ăn truyền thống của dân tộc được những người phụ nữ tkMV chuẩn bị rất đầy đủ và chu đáo.Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên vật liệu thì đến khâu gói bánh. toàn bộ thành viên tkMV cùng quay quần bên nhau gói bánh chưng và gói ghém vào trong đó cả sự yêu thương, tình cảm trân quý dành cho nhau. Nhiều người cần phải có khuôn vuông để gói nhưng nhiều người thì không cần, chỉ cần gấp bốn góc của chiếc lá dong lại là có thể gói được. Bao bọc xung quanh nhân đậu và thịt là một lớp nếp dày. Sau đó dùng dây lạt để gói, giữ cho phần ruột được chắc, không bị nhão ra trong quá trình nấu bánh.Bằng sự tẩn mẩn, tỉ mỉ và khéo léo dưới những bàn tay của các thành viên tkMV đã tạo nên chiếc bánh chưng vuông vắn. Và ten ten đây là thành quả của chúng tôi ^^.

Sau quá trình gói bánh sẽ chuyển sang luộc bánh, luộc bánh chưng với ngọn lửa từ củi khô, cho bánh vào trong nồi lớn, đổ đầy nước và luộc liên tục trong thời gian từ 8-12 tiếng. Khi nấu đủ thời gian trên bánh sẽ dẻo, ngon hơn.

Khi nước bánh sôi, mùi bánh chưng bốc lên nghi ngút. Lúc đó mọi người bắt đầu cảm nhận được không khí Tết đang bao trùm lấy căn nhà tkMV.
Bánh chưng sau khi chín được mang ra treo lên cho ráo nước và tạo sự săn chắc cho chiếc bánh khi cắt ra đĩa và có thể để được lâu hơn.

Gói giò và nấu bánh chưng, ngồi canh nồi bánh chưng trên bếp lửa đã trở thành một tập quán, một nét văn hóa sống trong các thành viên tkMV mỗi dịp tết đến xuân về. Không những là món ăn mà là món quà của mọi người trao tặng nhau muốn gửi vào đó ý nghĩa rằng chúng ta không những là đồng nghiệp mà còn là gia đình!

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,