Chương trình khuyến khích ý tưởng tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận

11:41' SA - Thứ sáu, 22/01/2021

Quản trị chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận luôn là một phần của các chiến lược tăng trưởng kinh doanh nhằm không những cắt giảm chi phí mà còn tạo ra các ưu thế cạnh tranh rõ rệt trên thị trường.

Việc tìm giải pháp tài chính tối ưu cho chiến lược phát triển bền vững, đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19 như hiện nay là vấn đề nan giải nhất đối với các doanh nghiệp. Làm thế nào để tiết giảm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh là vấn đề không mới nhưng luôn đòi hỏi cần có câu trả lời mới đối với các doanh nghiệp.

Trên tinh thần đó, Ban Giám Đốc Cty thyssenkrupp Materials Vietnam đã phát động chương trình khuyến khích ý tưởng tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận đến toàn thể nhân viên.

Có thể nói đây là một chương trình được tổ chức hết sức bài bản và nghiêm túc thông qua 3 giai đoạn, nhằm chọn lọc các ý tưởng đáp ứng được nhiều nhất tiêu chí của chương trình.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ nhân viên công ty với tổng cộng 45 ý tưởng đến từ tất cả các phòng ban trong toàn quốc. Trong đó bộ phận HR_IT_OSH_SPC đóng góp 6 ý tưởng, các bộ phận FA, PU, SA_N1, SA_N2_NNB, SA_S1, SA_S2_SNB, WH_ Hưng Yên, WH_HCM mỗi bộ phận đóng góp 5 ý tưởng, và bộ phận PU với 4 ý tưởng được đóng góp cho chương trình.
Từ “ cơn mưa 45 ý tưởng” này, có 20 ý tưởng được chọn lọc để tiếp tục vào vòng trong để cùng phân tích, bảo vệ ý tưởng của nhóm mình với hội đồng đánh giá. Một con số có thể nói là thật tuyệt vời và rất tự hào bời từng ý tưởng trên đều xuất phát từ những trăn trở của mỗi nhân viên mong muốn tkMV tối ưu được chi phí hoặc tăng lợi nhuận trong năm tài chính này và tiếp tục cho các năm sau
Hội đồng đánh giá bao gồm các anh chị thâm niên và nhiều kinh nghiệm: Trưởng ban: Chị Nguyễn Thị Ngọc Oanh và các hội đồng thành viên: Chị Trương Thị Thanh Thúy, chị Ninh Thị Gấm, anh Huỳnh Văn Côi, anh Phạm Phú Bảo và anh Lê Duy Bắc cùng với các tiêu chí đánh giá rõ ràng, xác thực như khả năng thực hiện (30%), hiệu quả kinh tế (40%) và sự sáng tạo, đột phá trong ý tưởng (30%) đã chọn ra 6 ý tưởng tối ưu nhất.

6 ý tưởng này tiếp tục được trao đổi với Ban Giám Đốc và các bộ phận liên quan trực tiếp để tính toán dự báo chi phí tối ưu và khả năng thực thi ngay và có hiệu quả trong năm tài chính này FY2020-21
Và cuối cùng xin được chúc mừng chị Lê Thị Ngọc Diễm, chị Đỗ Thị Thanh Thùy, và anh Nguyễn Đức Tùng với các ý tưởng được đánh giá cao nhất, đã nhận được giải thưởng xứng đáng. Đây là 3 ý tưởng đã đáp ứng được cao nhất 3 tiêu chí của chương trình:

  • Tối ưu hóa chi phí phát sinh
  • Tăng lợi nhuận
  • Tiết kiệm tài nguyên, tăng hiệu quả nguồn lực sẳn có

Sự thành công của tổ chức luôn xuất phát từ mỗi cá nhân trong tập thể đó, nhiều ý tưởng đóng góp sẽ tạo nên những kỳ tích bất ngờ. Thật vậy, một lần nữa, thay mặt cho Ban tổ chức xin chúc mừng chương trình của chúng ta thành công tốt đẹp, chúc mừng tất cả các thành viên tkMV với những đóng góp đáng được tự hào, mỗi ý tưởng dù lớn hay nhỏ đều có giá trị riêng, rất đáng trân trọng và xem xét, cân nhắc triển khai áp dụng thực tế. Cảm ơn tất cả các thành viên tkMV vì đã luôn đồng hành, sát cánh cùng công ty trong thời gian qua. tkMV cảm thấy vinh dự khi có một đội ngũ nhân viên cống hiến như vậy.

Hòa cùng tinh thần “one tkMV” và mục tiêu công ty phát triển có lợi nhuận, chúng ta cùng chúc nhau tiếp tục giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và phát huy tâm, tài, trí, lực của mình để góp phần vào công cuộc phát triển của tkMV ngày một tốt đẹp hơn nữa.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,